Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

4 ĐIỆU MÚA TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI NỘI MÔNG

Đăng bởi MARU Yến | 10/07/2020 | 0 bình luận
4 ĐIỆU MÚA TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI NỘI MÔNG

Điệu nhảy Đũa Kuaizi

Điệu nhảy đũa ban đầu là một điệu nhảy của đàn ông trong các nghi lễ hôn nhân hoặc lễ hội, thường đi kèm với một nhạc cụ có dây và vừa hát vừa nhảy. Ngày nay, đa phần là nữ giới nhảy, buộc đũa cùng với một sợi dây nhỏ và trang trí chúng bằng lụa đỏ, tạo nên hình ảnh rực rỡ vui tươi. Người biểu diễn có thể cầm đũa trong một hoặc hai tay.

Điệu nhảy chén rượu

Sau khi ăn và uống trong một bữa tiệc lễ hội, người Nội Mông sẽ lấy chén rượu từ bàn và bắt đầu nhảy để thể hiện niềm hạnh phúc. Các điệu nhảy chén rượu phát sinh từ phong tục này. Là một hỗn hợp của sự dẻo dai và dịu dàng, điệu nhảy xuất hiện duyên dáng, đơn giản và có sức hấp dẫn vô bờ. Người nữ nhảy có phần uyển chuyển hơn người nam.

Điệu nhảy Chagan Lindar

Trên đồng cỏ Tích Lâm Quách Lặc (Xinlin Gol) của Nội Mông có một điệu nhảy giải trí tên là "Chagan Lindar", có nghĩa là "chơi với một cây gậy" trong tiếng Mông Cổ. Nó thường được thực hiện bởi những người đàn ông và phụ nữ trẻ vào mỗi trung thu khi có trăng tròn.

Vũ điệu Shaman

Do hệ thống ngôn ngữ đặc biệt, hệ sinh thái địa phương và bối cảnh lịch sử, trong nhiều thế kỷ, hầu hết người dân Mông Cổ đã chấp nhận pháp sư.  Vũ điệu Shaman được thực hiện bởi pháp sư  cầu nguyện với các vị thần, xua tan tà ác và chữa khỏi bệnh. Nó đã từng phổ biến trong các bộ lạc phía bắc Trung Quốc, là kết quả của các hoạt động săn bắn, câu cá và thờ cúng nguyên thủy. Người địa phương thường gọi là “tiao da shen”.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: