Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

7 Bí quyết TRANG TRÍ SHOP MẸ VÀ BÉ khiến khách hàng không thể rời mắt (P2)

Đăng bởi Admin MARU | 08/07/2020 | 0 bình luận
7 Bí quyết TRANG TRÍ SHOP MẸ VÀ BÉ khiến khách hàng không thể rời mắt (P2)

Bạn có ý định mở shop mẹ và bé mà chưa biết nên trang trí cửa hàng thế nào cho đẹp và bắt mắt? Một cửa hàng được trang trí đẹp sẽ tạo cảm giác thích thú cho khách hàng và sẽ là tiền đề để khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn. Bài viết dưới đây MARU Fashion House sẽ chia sẻ với các bạn cách trang trí shop mẹ và bé như thế nào để khiến khách hàng ấn tượng không thể rời mắt được nhé.

4. Các kệ hàng cần được bố trí thật sáng tạo và đẹp mắt khi trang trí shop mẹ và bé.

Bạn nên phân chia shop ra làm 3 khu vực cơ bản, cũng có thể 4 hoặc 5 khu vực nếu bạn cảm thấy hợp lí. Đồ của mẹ sẽ là một khu vực, quần áo cho bé sẽ là một khu vực, đồ dùng cần thiết cho bé sẽ là khu vực còn lại. Ngoài ra bạn có thể trưng bày manocanh mẹ và bé cạnh nhau sau đó cho mặc đồ đồng màu. Nếu mẹ thích bộ quần áo của con hoặc của mẹ thì sẽ mua luôn cả bộ còn lại, vì các mẹ có xu hướng muốn hai mẹ con mặc đồ giống nhau.

Mặt hàng đồ sơ sinh đôi khi rất nhỏ gọn, lắt nhắt như bông ngoáy tai nhưng đôi khi lại cồng kềnh như chậu tắm, chậu rửa mặt. Vì vậy, shop của bạn phải đáp ứng được tiêu chí “thứ gì cũng có”, tức là đầy đủ và đa dạng về mặt hàng. Bên cạnh đó còn phải có vài ba thương hiệu cho bố mẹ thoải mái lựa chọn, những sản phẩm cùng loại nhưng khác biệt về thương hiệu có thể sắp xếp chung một chỗ để bố mẹ dễ dàng tìm kiếm cũng như so sánh chọn mua.

Bạn nên sắp xếp sản phẩm theo giới tính, độ tuổi của trẻ và theo thứ tự mức giá để khách hàng dễ dàng phân biệt và lựa chọn, nếu họ cảm thấy hài lòng thì bạn chuẩn bị có một khách hàng trung thành rồi đó.

5. Cần chú ý bảng hiệu khi trang trí shop mẹ và bé

Bảng hiệu là thứ đập ngay vào mắt người mua và cũng là thương hiệu để khách hàng nhớ đến bạn. Bảng hiệu còn đóng vai trò quan trọng trong việc quảng cáo sản phẩm của cửa hàng. Ví dụ như bạn đặt tên cho shop thì cái tên đó sẽ được gắn trên bảng hiệu và cũng là thương hiệu của cửa hàng. Ngoài tên cửa hàng thì bảng hiệu nên có thêm biểu tượng đặc trưng, ví dụ như biểu tượng quả táo cắn dở của Apple. Có biểu tượng đặc trưng thì khách hàng sẽ dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn hơn và tỷ lệ ghé lại sẽ cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra bảng hiệu còn phải có thông tin, địa chỉ, website, facebook, số điện thoại để khách hàng nắm bắt được những thông tin bạn muốn truyền đạt ngay khi nhìn vào cửa hàng.

Bảng hiệu cần được chú ý lắp đặt hệ thống chiếu ánh sáng, để tạo ấn tượng và đảm bảo khách hàng vẫn có thể tìm ra cửa hàng khi trời tối. Màu sắc và ánh sáng của đèn chiếu bảng hiệu phải thật nổi bật và tạo ấn tượng với khách hàng. Bạn nên làm mọi cách cho bảng hiệu của mình nổi bật nhất có thể.

6. Công cụ quản lý bán hàng khi trang trí cửa hàng

Để tạo sự chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn thì bạn nên đầu tư một máy thu ngân và tính tiền sản phẩm cũng như hệ thống máy tính để quản lí. Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, chỉ cần cửa hàng của bạn có một bất tiện nhỏ cho khách hàng thì bạn sẽ bị loại ra khỏi sự lựa chọn của họ ngay lập tức. Việc ghi chép hay tính toán theo cách thủ công cũng khiến bạn gặp rất nhiều bất lợi như tính toán sai, gây thất thoát và không kiểm soát được. Mất thời gian mỗi ngày phải tổng kết, tự làm báo cáo tài chính cuối tháng và liệt kê các con số rất phức tạp. Nếu cửa hàng của bạn không có phần mềm thanh toán hiện đại thì khách hàng sẽ thấy mất thời gian và đánh giá cửa hàng không chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn nên đầu tư cho cửa hàng của mình hệ thống camera an ninh, để quản lý nhân viên từ xa, quản lý cửa hàng giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho gia đình, và làm những công việc khác.

7. Chú ý đến sự thoải mái của khách hàng

Hầu hết các ông bố bà mẹ đi mua đồ sơ sinh thường đi mua sắm với con nhỏ. Nếu diện tích cửa hàng của bạn rộng rãi, bạn đừng ngần ngại đầu tư thêm những khu vui chơi hay khu vườn cổ tích nhỏ với tổ hợp khép kín và an toàn để các bé có thể vui chơi thỏa thích và các mẹ có thể yên tâm mua sắm mà vẫn tạo được hiệu quả trang trí shop mẹ và bé rất cao đó ạ
Nếu với diện tích cửa hàng của bạn nhỏ, cách trang trí shop mẹ và bé thích hợp nhất là bạn hãy bố trí những chiếc ghế dài vừa để nghỉ ngơi, vừa là chỗ ngồi cho trẻ nhỏ, với những món đồ chơi nhỏ xung quanh cửa hàng.

Việc kinh doanh chính là biết nắm bắt tâm lý khách hàng. Trang trí shop mẹ và bé với một không gian bắt mắt, tạo cảm giác thoải mái chắc hẳn sẽ trở thành địa điểm hay lui tới của ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Trên đây là 7 điều cơ bản bạn cần lưu ý khi trang trí cửa hàng cho mẹ và bé, ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu và trang trí cửa hàng thật khác biệt theo phong cách của riêng bạn. Chúc bạn mở shop mẹ và bé thành công!

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: