Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

ẤN TƯỢNG VỚI VŨ ĐIỆU TRUYỀN THỐNG THÁI LAN

Đăng bởi MARU Yến | 14/07/2020 | 0 bình luận
ẤN TƯỢNG VỚI VŨ ĐIỆU TRUYỀN THỐNG THÁI LAN

Những cô gái Thái trong trang phục truyền thống xinh đẹp, yêu kiều với những vũ điệu truyền thống là những hình ảnh ấn tượng, ghi dấu ấn trong lòng rất nhiều khách du lịch Thái Lan khi được thưởng thức.

dieu-mua-thai

Từng bước chân điêu luyện, nhịp nhàng nhún nhảy theo điệu nhạc, các vũ công như tiên nữ giáng trần trong những bộ trang phục sáng lấp lánh tạo nên điệu múa Thái hoàn mĩ. Nghệ thuật múa Thái đề cao tính uyển chuyển truyền thống và giá trị nghệ thuật đồng thời cũng thể hiện tấm lòng đôn hậu, mến khách của người dân bản địa thật thà chất phác.

Thai-Lan

Thông thường những vũ công sẽ kết hợp trong bài múa của mình các loại nón để giúp cho bài múa được sinh động hơn, một bài múa có thể được thể hiện bởi một hay là nhiều vũ công nam hoặc nữ hoặc là cả nam lẫn nữ.

Khách du lịch Thái Lan có thể thưởng thức các tiết mục múa này trong các chương trình tại các nhà hát hay trung tâm văn hóa. Đặc biệt vào những dịp nghi lễ hay diễn ra lễ hội thì du khách còn được xem nhiều bài múa dân gian như là múa răm vong, múa dâng hoa, múa manora hoặc là múa chọi trâu…tuy nhiên thì cũng có lúc người ta chỉ múa một điệu múa riêng nhất định để minh họa trong Lakhon, Rabam hoặc là Khon.

mua-thai-1

Để múa điệu múa Khon, người Thái sẽ sử dụng sức mạnh cơ bắp vơi những động tác như là quay, lộn vòng, nhảy do vậy mà điệu múa Khôn này yêu cầu các vũ công phải thật khỏe mạnh và cực kì dũng cảm. Còn điệu Lakhon thì uyển chuyển nhẹ nhàng vô cùng duyên dáng, Lakhon phù hợp với những vũ công nữ. Bên cạnh đó điệu Manora tái hiện lại lịch sử hình thành của nền sân khấu Thái Lan hoặc là về những người thầy dạy múa trong các huyền thoại xưa của người Thái.

mua-thai-2

Nội dung phong phú đa dạng thể hiện tinh thần dân tộc và mang đậm màu sắc văn hóa, đã khiến múa Thái trở thành đặc sản trứ danh. Hình ảnh các cô gái Thái duyên dáng bên trang phục lộng lẫy uyển chuyển lắc người theo tiếng nhạc dìu nhẹ đã khiến không ít khách du lịch Thái Lan say đắm. Nếu bạn yêu mến đất nước và con người nơi đây thì xem múa Thái có lẽ sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm xúc không tên về đất nước thanh bình giàu màu sắc văn hóa.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: