Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Black Panther xuất sắc giành giải Thiết kế phục trang đẹp nhất tại lễ trao giải Oscar 2019

Đăng bởi MARU Yến | 18/07/2020 | 0 bình luận
Black Panther xuất sắc giành giải Thiết kế phục trang đẹp nhất tại lễ trao giải Oscar 2019

Được đề cử 7 giải thưởng tại lễ trao giải Oscar, Black Panther giành chiến thắng đầu tiên ở mục Thiết kế trang phục đẹp nhất, mang về giải Oscar đầu tiên cho nhà sản xuất Mavel.

Ruth E. Carter là NTK chịu trách nhiệm cho những bộ phục trang người dân Wakanda đã mặc trong phim. Với sự đầu tư đáng kinh ngạc, Carter đã giúp Black Panther cũng như Marvel chiến thắng trong hạng mục Thiết kế phục trang đẹp nhất tại lễ trao giải Oscar 2019. Đây cũng là đề cử thứ 3 của NTK, trước đây cô từng được đề cử cho phim Malcolm X và Amistad .

lễ trao giải oscar black panther 1

NTK Ruth E. Carter bên những thiết kế cho phim Black Panther. (Ảnh: thefader)

Ruth E. Carter là một NTK phục trang người Mỹ, cho hơn 40 phim điện ảnh và truyền hình. Với kinh nghiệm vốn có, cô gây ấn tượng bởi tạo hình của các lực lượng đặc biệt Dora Milaje mạnh mẽ trong đôi giày chiến binh và áo “chẽn” bằng da màu đỏ và vàng. Ngoài chức năng bảo vệ, những chi tiết kim loại phức tạp được đính ở cổ, gầu vai, cổ tay và thắt lưng giúp bộ chiến phục thêm mạnh mẽ, ấn tượng.

lễ trao giải oscar 4

(Ảnh: Deadline)

Killmonger trông dũng mãnh trong chiếc quần camo cùng một chiếc áo màu xanh và áo giáp dũng mãnh. Và rất nhiều bộ vest và áo sơ mi, giáp áo màu đen của vua T’Challa – Black Panther đều có những điểm nhấn riêng biệt.

lễ trao giải oscar 3

Từ phục trang của diễn viên chính đến thứ chính đều được NTK khắc họa rõ ràng trên bản vẽ và đầu tư chất liệu vô cùng công phu.(Ảnh: cnet)

lễ trao giải oscar 5

Những bộ phục trang của vua T’Challa đều mang màu đen. Những hoa văn và đường viên dọc theo cổ áo, cổ tay đều rất chi tiết, tỉ mỉ. (Ảnh: thewashingtonpost)

Để được vinh danh tại lễ trao giải Oscar, nữ thiết kế đã phải rất tỉ mỉ và dày công tìm ra thiết kế tốt nhất cho nhân vật. Carter tham khảo ý kiến ​​của nhiều cộng tác viên thường xuyên của Marvel, Judianna Makovsky (NTK tphục trang người Mỹ, từng tham gia thiết kế trong bộ phim Harry Potter và Hòn đá phù thủy) và các NTK khác, những người đã làm việc với hãng phim lâu năm.

lễ trao giải oscar 6

(Ảnh: Thewashingtonpost)

Trước lễ trao giải Oscar 2019, cùng điểm lại những câu nói hay trong A Star Is Born

Bộ phim nhận được 8 đề cử trong lễ trao giải Oscar sắp tới, trong đó có giải Phim Xuất sắc nhất.

lễ trao giải Oscar 2

Carter thể hiện sức mạnh, sự nữ tính, yếu tố lịch sử và tinh thần của những vai diễn nữ thông qua trang phục của họ. (Ảnh: Matt Kennedy)

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: