Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Cách thu hút khách hàng mua quần áo 

Đăng bởi Linh MARU | 16/06/2020 | 0 bình luận
Cách thu hút khách hàng mua quần áo 

Đại đa số chị em phụ nữ khi nhìn thấy những mẫu quần áo trưng bày đều sẽ ngoái nhìn một cách đắm đuối. Cửa hàng quần áo không chỉ bán quần áo. Mà còn có cả trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Và thậm chí là cả ước mơ về khát khao làm đẹp của chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để thu hút ánh mắt của người tiêu dùng?  Maru Fashion House xin giới thiệu đến bạn một số cách để gây ấn tượng với người tiêu dùng.

1, Trang trí cửa hàng căn cứ theo vị trí, tính cạnh tranh và nhóm khách hàng

Định vị nhóm khách hàng và sản phẩm phải chính xác. Cửa hàng mới có thể tìm ra phong cách trang trí phù hợp. Nếu theo phong cách Nhật-Hàn, trang trí cửa hàng nên đáng yêu, hoạt bát. Nếu theo phong cách quý tộc, trang trí sẽ phải tôn quý, xa xỉ. Nếu theo phong cách hoang dã, mạnh mẽ, trang trí độc đáo để tăng thêm lợi điểm bán hàng.

2, Quy hoạch không gian và lối đi lại trong cửa hàng

Quy hoạch lối đi lại phải căn cứ trên nhu cầu công việc. Trọng tâm thiết kế đầu tiên đó là lối đi lại phải tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Tiếp đó là thói quen di chuyển của nhân viên của hàng.

Đừng nên sắp xếp mọi thứ trong cửa hàng ổn thỏa xong rồi mới xem xét tới đường đi lối lại. Nếu khách hàng cảm thấy không thoải mái chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tâm lý đến cửa hàng. Hoặc nếu như nhân viên cửa hàng đi lại không thuận tiện ắt sẽ ảnh hưởng tới tốc độ giao dịch.

Không gian thể hiện trước cửa ra vào cửa hàng đầu tiên phải bắt mắt và trưng bày phải có trọng tâm. Nhưng phải trên nguyên tắc không cản trở hoặc ảnh hưởng tới đường đi lối lại của khách hàng. Rộng rãi là nhân tố phải xem xét hàng đầu.

Ngoài ra, lối đi để khách hàng tiến vào cửa hàng nên cố gắng tránh tình trạng chạm mặt trực tiếp với nhân viên cửa hàng. Khiến khách hàng cảm thấy mất tự nhiên, cụt hứng mua hàng. Lối đi lại của khách hàng trong cửa hàng nên rộng rãi hơn so với cửa ra vào hoặc khu vực cạnh quầy thu ngân. Để khách hàng được hoạt động thoải mái hơn.

3, Phối màu sắc là linh hồn trong công tác trang trí cửa hàng

Tận dụng ánh sáng đèn tạo không khí sẽ càng giúp làm nổi bật không gian cửa hàng. Nếu cửa hàng thời trang, quần áo thiếu ánh sáng đèn làm nền, thì dù sản phẩm có đẹp đến mấy cũng trở nên hết sức tầm thường không có sức hút.

Phương pháp phối màu cửa hàng thoải mái nhất đó là trang trí tường bằng các gam màu chủ đạo. Còn trần nhà sẽ là những gam màu nhạt nhất. Bởi nếu màu sắc của trần nhà quá đậm hoặc quá tối, dễ khiến người khác cảm thấy áp lực, ảm đạm và bức bách.

Muốn tạo cảm giác thoải mái giảm thiểu cảm giác mệt mỏi cho thị giác. Màu sắc nên đơn giản một chút. Cố gắng sử dụng những gam màu đồng nhất. Tránh việc sử dụng quá nhiều gam màu khác nhau. Đồng thời cố gắng giảm thiểu số lượng màu sắc tương phản.

Đối với những mặt hàng chủ lực, mặt hàng đang được đề xuất tại cửa hàng. Nhất định phải sử dụng ánh sáng để làm nền, tôn thêm sự nổi bật. Nếu tận dụng một cách phù hợp sẽ giúp nâng cao giá trị kinh doanh của sản phẩm.

Đối với trang phục, quần áo mùa đông có thể lựa chọn những ánh sáng gam màu ấm như màu vàng quýt để làm nền. Trang phục, thời trang mùa hè có thể lựa chọn ánh sáng gam màu xanh để giúp tạo cảm giác mát mẻ, tươi mới.

4, Mặt bằng cửa hàng  có thể lựa chọn theo kiểu không gian mở hoặc khép kín

Do vậy, có thể căn cứ và điều kiện và tình hình thực tế của cửa hàng để lựa chọn cho mình những không gian trưng bày, kinh doanh phù hợp. Hoặc cũng có thể áp dụng cả hai hình thức, tạo sự phong phú đa dạng trong cửa hàng.

Đối với những cửa hàng có không gian mở. Người tiêu dùng có thể tự do lựa chọn sản phẩm. Có tác dụng nâng cao ý nguyện mua sắm của khách hàng. Nhưng lại dễ phải chịu ảnh hưởng của các nhân tố quấy rối như tiếng ồn, ô nhiễm…Ngoài ra tỉ lệ mất mát, thất thoát sản phẩm cũng tương đối cao.

Sử dụng không gian khép kín như tủ kính giúp quản lý và kiểm soát sản phẩm một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra việc nhân viên bán hàng tư vấn giới thiệu giúp tăng thêm cảm giác giá trị cho sản phẩm.

5, Gương gắn tường giúp mở rộng không gian cửa hàng

Gắn thêm những tấm gương lớn xung quanh không gian cửa hàng. Giúp cửa hàng trở nên rộng rãi, thoải mái hơn. Ngoài ra, còn tiện cho việc thử ngắm đồ của khách hàng. Nhất là chị em phụ nữ.

6, Trưng bày giá để hàng

Giá để hàng không nên quá cao che khuất tầm nhìn. Độ cao vừa phải, thấp hơn tầm nhìn là được. Khoảng cách giữa các giá để hàng cũng phải có độ rộng rãi nhất định. Tiện cho việc 

7, Sử dụng các ô ngăn tủ chứa đồ phát huy sáng tạo không gian

Cửa hàng nhỏ phải cất trữ hàng hóa giống như một kho hàng. Tốt nhất cất trữ trong quầy thu ngân hoặc khu vực trưng bày. Sử dụng các ô ngăn tủ nhỏ để cất trữ hàng hóa. Không gian cửa hàng sẽ không quá đỗi chật chội. Tránh sử dụng các loại tủ to. Nên sử dụng các loại tủ đa năng di động, có thể lắp ghép để tiện cho việc sắp xếp.

Trang trí cửa hàng bắt mắt giúp thu hút khách hàng, nâng cao doanh số. Giống như việc đóng gói sản phẩm. Đóng gói càng đẹp mắt, thiết kế càng độc đáo, giá trị sản phẩm sẽ càng được nâng cao.

Trang trí cửa hàng có thể tham khảo nhưng tuyệt đối không được sao chép một cách cứng nhắc. Phải căn cứ trên địa thế, điều kiện và nhóm khách hàng mục tiêu mà cửa hàng hướng tới để thiết kế sao cho phù hợp.

Hình tượng cửa hàng chính là biểu tượng tuyên truyền tốt nhất cho cửa hàng và sản phẩm. Cũng chính là điểm nhấn để thu hút khách hàng.

 

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: