Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điệu múa xòe say đắm của thiếu nữ Thái

Đăng bởi MARU Yến | 14/07/2020 | 0 bình luận
Điệu múa xòe say đắm của thiếu nữ Thái

Từ ngàn xưa, dưới những nếp nhà sàn đơn sơ mộc mạc của người Tây Bắc, những ngày đầu xuân luôn rực rỡ sắc màu thổ cẩm của các thiếu nữ Thái trong điệu múa xòe truyền thống. Điệu múa này thường được thể hiện trong những cuộc vui như lễ mừng nhà mới, đám cưới, hỏi, đến những lễ hội lớn của bản làng, lễ hội mừng cơm mới...

Không chỉ đơn giản là điệu múa trong cuộc vui, người ta cảm nhận được mỗi động tác, dáng đi, cách chuyển động là những khát vọng cuộc sống, tình yêu... được gửi gắm trong mỗi điệu xòe.

Múa xòe - điệu dân vũ cổ truyền của người Thái - Tạp Chí Văn Hiến ...

Trong tiếng nhạc, tiếng trống mõ với ống nứa gõ vào nhau hòa lẫn tiếng hát, những vòng xòe của thiếu nữ Thái như rộn ràng hơn, làm cho người lạ bỗng chốc trở thành quen và nhanh chóng hòa nhau trong điệu xòe uyển chuyển.

Ngày nay, múa xoè đã tạo nên một nét văn hóa, phong tục xòe truyền thống trường tồn và không thể thiếu trong cuộc sống của cộng đồng dân tộc Thái. Du khách lên Tây Bắc có thể dễ dàng thưởng thức những đêm tiệc xòe ngay dưới sân nhà sàn, chếnh choáng trong hơi rượu thơm nồng và ngất ngây trước sự quyến rũ của thiếu nữ miền sơn cước.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: