Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điệu nhảy Andai

Đăng bởi MARU Yến | 10/07/2020 | 0 bình luận
Điệu nhảy Andai

Vũ điệu Andai có nguồn gốc từ điệu nhảy tập thể của Kulun Qi ở phía nam của thảo nguyên Horqin như một điệu nhảy tôn giáo. Andai còn được gọi là "điệu nhảy chim ưng trắng ". Điệu nhảy được sử dụng để cầu nguyện với các vị thần và chữa bệnh. Mọi người sẽ thực hiện điệu nhảy này để cầu xin phước lành từ các vị thần, ngăn ngừa bệnh tật và tránh xa xui xẻo. Theo thời gian, điệu nhảy dần được sử dụng để giải trí và được nhảy bởi cả 2 giới. Trong khi người nam thể hiện với phần mãnh liệt dữ dội thì điệu nhảy có phần dẻo dai và dịu dàng hơn khi người nữ thể hiện.

Theo truyền thống, những người tham gia đứng thành một vòng tròn, hát và nhảy với những chiếc khăn lụa trên tay. Các vũ công chì hoặc đứng yên hoặc từ từ di chuyển sang một bên trong khi vung chiếc khăn lụa. Mặc dù dễ thực hiện, bạn sẽ mất kha khá thời gian để hiểu các động tác bởi điệu nhảy Andai chứa đựng ý nghĩa xã hội sâu sắc.

Một trong những truyền thuyết về điệu nhảy Andai là: Andai thực sự là tên của một cô gái bình thường. Ngày xửa ngày xưa, Andai đột nhiên bị mắc một căn bệnh không rõ, mất trí và bắt đầu cư xử kỳ lạ. Cô vẫn bị bệnh trong một thời gian dài mà không có dấu hiệu phục hồi và gần như sắp chết. Một ngày nọ, người cha, bừng bừng vì lo lắng, bế con gái lên chiếc xe gỗ của một người chăn gia súc đến một nơi xa để gặp bác sĩ giỏi nhưng họ nói không chữa được. Cha cô không bỏ cuộc và điều khiển xe ngựa từ vùng này sang vùng khác. Và không có ai có thể chữa khỏi cho cô. Thật không may, cùng lúc đó cỗ xe đã bị hỏng sau một hành trình dài. Đồng thời, tình trạng của cô gái trở nên tồi tệ và cuộc sống của cô gặp nguy hiểm. Người cha lo lắng không biết phải làm gì ngoài việc đi lang thang quanh xe, vừa khóc trong đau lòng vừa hát một bài hát để bày tỏ nỗi buồn. Bài hát than khóc đã thu hút một số người từ các làng gần đó. Những người chăn gia súc từ mọi hướng nghe thấy tiếng khóc buồn đã đến đó và trấn tĩnh ông già. Họ không thể không rơi nước mắt trước cảnh tượng này và cùng với ông lão vung tay và khóc lóc quanh chiếc xe đẩy. Khi Andai nghe thấy tiếng hát can đảm và điệu nhảy mạnh mẽ, trước sự ngạc nhiên của mọi người, trái tim chán nản của cô đã được khích lệ. Cô lặng lẽ đứng dậy, xuống xe và đi theo mọi người, vung tay và giậm chân với họ. Khi mọi người nhìn thấy cô, cô đã đổ mồ hôi khắp người, và căn bệnh của cô đã được chữa khỏi một cách kỳ diệu.

5 ĐIỆU MÚA TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI NỘI MÔNG

Tin tốt đã lan truyền và từ đó trở đi, mọi người bắt đầu theo dõi và đối xử với những phụ nữ trẻ mắc các bệnh tương tự bằng cách nhảy xung quanh họ theo cách tương tự. Điệu nhảy được gọi là "Andai." Nếu phụ nữ bị trầm cảm vì những vấn đề trong tình yêu và hôn nhân, gia đình họ sẽ mời pháp sư địa phương khiêu vũ Andai để tránh xa bệnh tật và bất hạnh. Bằng cách này, họ đã cố gắng an ủi bệnh nhân. Họ hát những câu khích lệ. Khi nhịp điệu nhanh hơn, tốc độ của các vũ công cũng vậy. Bệnh nhân cảm thấy phấn chấn tỏng tinh thần và vì điều này, đã hồi phục.

Sau đó, điệu nhảy đã được sử dụng trong một số hoạt động rầm rộ, như các nghi lễ cầu mưa và Lễ hội Nadam (Nadam có nghĩa là trò chơi trong tiếng Mông Cổ). Nó ngày càng trở nên phổ biến và phát triển thành một loại nhảy nhóm, dần trở thành sự mô tả về cuộc sống và thể hiện cảm xúc của con người. Nếu du lịch Nội Mông trúng vào các dịp lễ, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức điệu nhảy đặc sắc này.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: