Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điệu nhảy đường phố HipHop

Đăng bởi Admin MARU | 10/10/2019 | 0 bình luận
Điệu nhảy đường phố HipHop

Hiphop là một thể loại âm nhạc và trào lưu văn hóa xuất hiện từ thập niên 1970 tại Bronx, New York. Lịch sử của hiphop xuất thân và phát triển ở những khu ghetto (thường là những nơi ở tập trung của những người nghèo, người da màu, gắn liền với nhiều tệ nạn xã hội và băng đảng).

Hiphop là sự kết hợp của hai từ lóng: hip và hop. Nghĩa của từ “Hip” được hiểu như là “cool”, là cách nói của từ “mát mẻ” trong bối cảnh của một cái gì đó rất tốt hoặc thú vị. Từ “Hop” thể hiện cho một phong trào nhảy hồi đó, khi các vũ công di chuyển từ các tụ điểm này đến các tụ điểm khác.

Cùng với nghệ thuật Graffiti, Break Dance, Rap và phong cách thời trang riêng biệt của mình, Hiphop đã trở thành làn sóng văn hóa thống trị người Mỹ gốc Phi và cộng đồng Hispanic vào những năm 80. Hiphop dần dần được định nghĩa chính xác hơn vào năm 1982, khi mà Afrika Bambaataa và the Soulsonic Force  xuất bản một electro-funk track gọi là “ Planet rock”, bao gồm những đoạn rap đơn giản kết hợp cùng với nhịp điệu disco.

Trong khoảng giữa năm 1982 đến 1985, có rất nhiều những bộ phim liên quan đến Hiphop đã được cho ra đời và góp phần truyền bá văn hóa Hiphop ra xa hơn khỏi thành phố New York, nhanh chóng xuất hiện tại châu Âu và châu Á, là tiền đề của một nền văn hóa mang tính toàn cầu như ngày nay.

Sơ lược về Hiphop Dance, đây là một bộ môn nhảy được hình thành và tổng hợp từ nhiều thể loại khác nhau, cơ bản nhất là từ Breaking (Break Dance) ,Popping và Locking – những thể loại bắt nguồn từ cộng đồng người Mỹ da đen và Mỹ Latin trong những năm của thập niên 70.

Trong suốt hơn 30 năm, 3 thể loại: Breaking, Popping, Locking đã giữ vững vị trí “tiên phong” và là nền móng cơ bản vững chắc cho bất kì ai muốn theo học Hiphop Dance hoặc tìm hiểu về lịch sử của hiphop.

Tại Việt Nam, Hiphop xuất hiện lần đầu vào khoảng giữa những năm 1990, khi nhóm BigToe được thành lập (1992) và mất nhiều năm để nhóm ổn định thành viên, phát triển con đường Hiphop của mình.

Từ năm 2000 trở đi là thời kỳ đỉnh cao của Hiphop Việt Nam khi có rất nhiều những nhóm nhảy Hiphop khác ra đời, tạo thành một môi trường cạnh tranh, giao lưu nhộn nhịp giữa các nhóm với nhau. Một số tên tuổi nổi bật nhất trong cộng đồng Hiphop Việt Nam phải kể đến: nhóm C.O.L.D (2001), nhóm Freestyle (2003), nhóm Milky Way (2004), nhóm Cun Cun (2005), nhóm Big South (2006), Destiny Family (2008),…..

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: