Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điệu nhảy Ghoomar

Đăng bởi MARU Maru | 09/11/2020 | 0 bình luận
Điệu nhảy Ghoomar

Điệu nhảy Ghoomar là một điệu nhảy đặc biệt của phụ nữ và được phụ nữ biểu diễn cho các cuộc tụ họp dành riêng cho phụ nữ. Điệu nhảy Ghoomar được thực hiện bởi các nhóm phụ nữ di chuyển theo kiểu vòng tròn và mặc áo choàng xoáy cùng với đàn ông và phụ nữ hát cùng nhau.

 Điệu nhảy dân gian ngoạn mục này bắt nguồn từ tên 'ghoomna'. Sự mê hoặc bắt đầu khi màu sắc của 'ghaghara' chảy ra, chiếc váy dài của phụ nữ Rajasthani chảy trong khi mặc quần áo. Có một sự duyên dáng đáng kinh ngạc khi chiếc váy bay chậm chạp trong khi phụ nữ xoay tròn, khuôn mặt của họ được che chở với sự giúp đỡ của tấm màn che. Khung cảnh lộng lẫy này tạo cảm giác thân thể với sự nhiệt tình và hơn thế nữa khi một người tham gia khiêu vũ.

Điệu nhảy dân gian Ghoomar ở miền Nam Ấn Độ không chỉ biểu diễn nhịp điệu, mà nó còn thể hiện sự duyên dáng khi kết hợp với những động tác xoay đầy màu sắc của chiếc váy dài nâng cao tính thẩm mỹ của nó.

Khi nhảy các vũ công nữ chùm kín mặt quay xung quanh phòng, táp tình lình và vỗ tay, cả nam lẫn nữ đều hát cùng nhau. Giống như nhiều điệu nhảy dân gian khác, điệu ghoomar thường được biểu diễn vào các dịp đặc biệt để thể hiện sự tôn thờ các vị thần.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: