Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điệu nhảy Harlem Shake

Đăng bởi MARU Maru | 09/11/2020 | 0 bình luận
Điệu nhảy Harlem Shake

Điệu nhảy Harlem Shake là một điệu nhảy ra đời năm 1981 từ Al B - một người đàn ông sống tại Harlem, New York - khu phố của người Mỹ gốc Phi. Điệu nhảy này thiên về những chuyển động vai, thân trên và rung toàn bộ cơ thể. Theo ông Al B, Harlem Shake có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại và nó miêu tả những gì mà các xác ướp có thể làm, vì bị bó lại và không thể di chuyển nhiều được nên động tác cơ bản nhất sẽ là rung người. Đây chính là câu trả lời rõ ràng nhất khi các teens mình thường phải ngạc nhiên thắc mắc.

Đến năm 2001, điệu nhảy này mới thực sự được biết đến rộng rãi khi được các nghệ sĩ hiphop New York nổi tiếng biểu diễn. Để rồi ngẫu nhiên, ngày 23/8/2012, anh chàng DJ Baauer đã sáng tác bản nhạc không lời Shake Harlem không hề liên quan gì đến động tác nhảy Harlem Shake xa xưa kia. Và đến gần đây, ngày 2/2, clip Do Harlem Shake của Filthy Frank được đăng tải lên mạng, kết hợp điệu nhảy Harlem Shake với bản nhạc DJ sôi động của Baauer thì sản phẩm thú vị này đã thực sự gây sốt và nhanh chóng lan rộng trở thành trào lưu trên toàn thế giới! Chỉ kéo dài 36 giây nhưng trong vòng 1 tuần clip này đã đạt đến con số gây bất ngờ - thu hút hơn 2,3 triệu lượt xem.

Ngay sau đó rất nhiều bản cover trên thế giới đã liên tiếp xuất hiện với những ý tưởng phong phú khác nhau. Trong phần nhạc đầu, một người sẽ làm những động tác rung đơn giản trong khi những người xung quanh vẫn chăm chú với công việc của mình, không hề để ý đến. Khi giai điệu thay đổi cũng là lúc những màn rung lắc quái dị xuất hiện với cảnh tượng dường như toán loạn khiến người xem cười nghiêng ngả. Chính vì thế những bản cover này được thực hiện chủ yếu với mục đích "vui là chính".

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: