Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điệu nhảy Rumba

Đăng bởi Admin MARU | 10/10/2019 | 0 bình luận
Điệu nhảy Rumba

Rumba là một điệu nhảy có quan hệ hữu cơ với dòng rumba của nhạc Cuba-châu Phi. Trải qua quá trình lịch sử, người ta có thể thấy được nhiều dấu tích của nhiều phong cách nhảy gọi là rumba. Một số vũ sư xem rumba là điệu nhảy Latin gợi tình và mang tính nhục dục nhất vì nhịp điệu của nó khác chậm và vì sự di chuyển hông của điệu nhảy này.

Nguồn gốc của khiêu vũ rumba

Khiêu vũ rumba Havana vào thế kỷ 19. Từ Rumba có nguồn gốc từ thuật ngữ “rumboso orquestra” được dùng trong dàn nhạc năm 1809. Dạng Rumba chơi ở nông thôn Cuba, được mô tả như kịch câm nói về một sân nuôi gia súc. Nó được biểu diễn nhiều hơn là nhảy.

Luôn giữ chắc vai trong khi nhảy được lấy gợi hình từ động tác của người nô lệ khi vận chuyển một vật nặng, xuất phát từ cuộc sống thường nhật của người dân châu Phi. Bước ’Cucaracha’ mô tả giậm chân lên con gián. Bước ’Spot Turn’ mô tả chuyển động xung quanh đường viền của một bánh xe. Một bản nhạc Rumba nổi tiếng cho đến nay là ’La Paloma’ được biết ở Cuba từ 1866.

Rumba được biết ở Mỹ năm 1930 là sự kết hợp giữa điệu Rumba của dân quê với Guaracha, điệu Bolero Cuba (nên nhớ nó không có liên hệ gì đến điệu Bolero Tây Ban Nha và điệu Son). Vũ sư người Anh Pierre Lavelle đến thăm Havana vào năm 1947 đã phát hiện ra điệu Rumba, ông mang về Anh kết hợp cùng nhiều bước nhảy học được từ Pepe Rivera ở Havana có tên là "Cuban Rumba", là cơ sở tạo thành điệu Rumba quốc tế.

Bắt đầu từ giai đoạn này trở về sau, khiêu vũ rumba trở thành điệu nhảy tình yêu, thường được biểu diễn trong các buổi tiệc gặp gỡ, trang trọng giúp tạo sự kết nối, gắn kết con người hơn.

Khi nhảy Rumba, là thời gian cả nam và nữ đều rất tập trung. Các bước nhảy cho phép nữ nhấn mạnh và phô diễn cử động hông. Khi thực hiện động tác này, nữ ý thức rõ ảnh hưởng của nó đến nam. Chuyển động hông của nam mang biểu hiện tình ái. Tuy nhiên đó không phải là điều quan trọng, mà toàn bộ chuyển động của thân thể bạn nam tạo ra một ấn tượng hướng tới và khát khao bạn nữ. Các cặp nhảy không chuyển động mà chỉ nhảy trong một khoảng không gian riêng của mình. Các bước đi không hướng tới sự chuyển động mà để chuyển đổi trọng tâm. Các tổ hợp bước với động tác vặn thân thể và chuyển động hông là đặc tính của điệu nhảy này.

Lợi ích của bộ môn khiêu vũ rumba

Giảm cảm giác căng thẳng, đem lại nguồn năng lượng tích cực

Khiêu vũ rumba mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mọi lứa tuổi. Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Mayo Clinic, Mỹ đã phát hiện rằng khiêu vũ rumba giúp người tập giảm cảm giác căng thẳng, tăng mức năng lượng cho cơ thể, cải thiện cơ bắp và tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Các nghiên cứu tại Viện Tim Phổi và Máu tại Mỹ cũng đồng thời phát hiện lợi ích của khiêu vũ rumba có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm huyết áp và hỗ trợ người tập kiểm soát cân nặng cực kỳ tốt.

Khiêu vũ rumba tốt cho não

Cũng giống như bất cứ hoạt động thể chất khác, các điệu nhảy rumba làm tăng lượng oxy cung cấp cho não, giúp não luôn trong trạng thái minh mẫn, vận động trơn tru. Đồng thời, đây cũng là điệu nhảy giúp bạn phòng ngừa và điều trị chứng bệnh trầm cảm.

Thường xuyên giao tiếp với bạn nhảy và ghi nhớ các bước nhảy giúp tăng trí nhớ và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh suy giảm chức năng não hay những tổn thương tâm lý.

Khiêu vũ rumba giúp giảm cân và tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể

Với các động tác rung lắc toàn thân, điệu nhảy rumba khiến các bộ phận trên cơ thể bạn phải vận động giúp tăng sức bền của gân cơ, bao khớp và dây chằng. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa sụn khớp, tăng tiết dịch nhầy bôi trơn khớp, khiến các khớp vận động dễ dàng, phản xạ linh hoạt hơn.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: