Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điệu nhảy Viennese Waltz

Đăng bởi MARU Maru | 10/11/2020 | 0 bình luận
Điệu nhảy Viennese Waltz

Viennese Waltz đã có từ 300 năm nay, xuất phát là một điệu nhảy trong giới hoàng tộc của thời vua chúa ngày xửa ngày xua, nhưng về sau thì được cách tân và đại chúng hóa nên trở thành một điệu nhảy của mọi tầng lớp dân chúng. Tuy là một trong 5 điệu của nhóm Standard, nhưng các kỳ thi giải vô địch thế gìới về Standard ở Blackpool bên Anh vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 mỗi năm không có thi điệu Viennese Waltz mà chỉ có 4 điệu Slow Foxtrot, Waltz, Tango và Quickstep, với lý do là Viennese Waltz không phức tạp như 4 điệu kia, vì chỉ có 3 vũ hình Right Turn, Left Turn và Fleckerl. 

Trong khi đó thì giải vô địch thế giới UK thi vào tháng giêng mỗi năm cũng ở bên Anh nhưng kém vai vế hơn Blackpool và các kỳ thi giải vô địch quốc gia về Standard ở mỗi nước trên thế giới thì có đủ cả 5 điệu Viennese Waltz, Waltz, Slow Foxtrot, Tango và Quickstep. Hằng năm vào ngày 1/1, ở Mỹ, đài truyền hình công cộng KCET đều phát sóng một chương trình ca vũ ballet do dàn nhạc Vienna Philharmonic Orchestra trình diễn những bài nhạc Viennese Waltz niiri tiếng của Johan Strauss cùng với những màn múa Ballet điệu Viennese Waltz của những đoàn múa nổi tiếng thế giới.

Viennese Waltz là một điệu nhảy nhanh (60 BPM trong các cuộc thi khiêu vũ, nhưng DWTS thường dùng tốc độ thấp hơn, 58 BPM, để cho thí sinh dễ nhảy hơn và thể hiện lả lướt hơn ), và tuy là chỉ có 3 vũ hình như tôi viết ở phần trên, nhưng kỹ thuật thực hiện các vũ hình và phong cách thể hiện bài nhảy cũng không đơn giản, nhiều cặp nhảy thì có nhảy nhưng đẹp và sang trọng thì lại không! Trong DWTS, các vũ công chuyên nghiệp thường dựng bài thi nhảy Viennese Waltz cách tân hơn để cho bài thi nhảy có tính giải trí hơn và người xem không bị nhàm chán, bằng cách thêm vào những vũ hình múa tay solo, xoay người, nhấc bổng... theo phong cách Mỹ nên trông rất đẹp và thanh lịch.

Về cơ bản, Viennese Waltz không có Rise & Fall như Waltz, cũng có Swing và Sway như Waltz nhưng nhẹ hơn, thế đứng trước khi bắt đầu nhảy là song song với đường chân tường, không như Waltz là ngó chéo đối mặt với tường. Nguyên tắc nhảy Viennese Waltz là khi quay phải người nam nhảy tới là người dẫn và bước rộng hơn, người nữ nhảy lui là người theo và bước ngắn hơn, và theo thứ tự " I Lead You Lead hay là I Turn You Turn".

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: