Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Fawn Thai - điệu múa được yêu thích nhất của Thái Lan

Đăng bởi Admin MARU | 05/10/2019 | 0 bình luận
Fawn Thai - điệu múa được yêu thích nhất của Thái Lan

Được lưu truyền từ đời này sang đời khác với sự trân trọng và niềm tự hào sâu sắc, các điệu múa truyền thống của Thái Lan đang được giữ gìn và trường tồn theo năm tháng.

Ấn tượng ban đầu khi bạn được chiêm ngưỡng những điệu múa uyển chuyển của Thái Lan là sự điêu luyện và tài năng của các vũ công xinh đẹp người Thái, họ là những người truyền tải bản sắc dân tộc đến với bạn bè quốc tế.

Những điệu múa truyền thống của Thái Lan được ra đời cách đây rất lâu bắt nguồn từ triều đại Siam. Lúc này các điệu múa dùng để biểu diễn phục vụ vua chúa, hoàng tộc trong cung đình. Về sau những điệu múa điêu luyện này còn lan rộng và ảnh hưởng tới vùng Angko của Campuchia.

Vẻ đẹp của các điệu múa chính là sự khoan thai, thư thái chứ không hề vui nhộn và nhanh như các điệu múa phương Tây. Đó là vẻ đẹp tinh tế không ồn ào, nhưng cũng không yếu ớt. Hiện nay, nét đặc sắc này vẫn được người Thái bảo tồn và phát huy.

Múa cổ điển Thái có ba loại là Khon, Lakhon, Fawn Thai. Trong đó, Fawn Thai là điệu mua đòi hỏi kỹ năng phức tạp nhất nhưng cũng là điệu múa được yêu thích nhất.

Múa cổ truyền Thái là sự kết hợp tuyệt vời của những bộ trang phục truyền thống kiêu sa, với các trang sức lấp lánh sang trọng, được khóac lên mình những cô gái vũ công xinh đẹp, đằm thắm, dẻo dại đầy hấp dẫn cùng những bước chân điêu luyện, hòa cùng điệu nhạc đã làm nên một điệu múa cổ truyền Thái hoàn mỹ, tượng trưng cho tấm lòng chân thật, đôn hậu và mến khách của người dân nơi đây, tùy vào mục đích của từng buổi lễ mà các màn múa cũng truyền tải tâm nguyện về sự hạnh phúc, ấm no hay cầu mong sự bình an cho nhân dân.Trong bài viết này, hãy cùng Maru tìm hiểu về điệu Fawn Thai đầy độc đáo này.

Múa Fawn Thai

Điệu múa thái lan được du khách yêu thích nhất là Fawn Thai, thường được trình diễn trong các dịp lễ lớn của quốc gia, với hàng trăm vũ công tham gia. Múa Fawn Thai gồm 5 điệu chính: Fawn Leb – Múa Móng tay, Fawn Marn Gumm Ber – Múa Bướm, Fawn MarnMong Kol – Múa mừng Hạnh phúc, Fawn Tian – Múa Nến, FawnNgiew – Múa Khăn.

Múa Fawn Leb được biểu diễn bởi 5 cặp diễn viên nữ, thương đeo 10 bộ móng mạ bạc, hoặc vàng, dài khoảng 15 cm cong vút. Múa Fawn Tian thường được biểu diễn vào buổi tối để tạo hiệu ứng lung linh hơn dưới ánh nến, với các bước đi ngắn, lắc vai và thân người trên. Mỗi điệu múa Fawn Thai sẽ có một dàn nhạc đi kèm khoảng 5 đến 7 loại nhạc cụ dân tộc.

Với nội dung phong phú đa dạng thể hiện tinh thần dân tộc và mang đậm màu sắc văn hóa đã khiến múa Thái trở thành đặc sản trứ danh. Hình ảnh các cô gái xứ sở chùa vàng duyên dáng bên các bộ trang phục lộng lẫy, uyển chuyển lắc người theo tiếng nhạc du dương đã khiến không ít khách du lịch Thái Lan say đắm.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: