Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Flamenco – điệu nhảy mang đậm bản sắc dân tộc của người Tây Ban Nha

Đăng bởi Admin MARU | 03/10/2019 | 0 bình luận
Flamenco – điệu nhảy mang đậm bản sắc dân tộc của người Tây Ban Nha

Người Tây Ban Nha xem vũ điệu Flamenco như một phần linh hồn của mình, bởi người ta tìm thấy sự đồng cảm trong tâm hồn, nhìn thấu những gì họ trải qua trong cuộc sống từ những vũ điệu đầy mê hoặc ấy.

Flamenco là thể loại âm nhạc kết hợp vũ điệu từ vùng Andalusia, miền Nam Tây ban Nha, với vũ điệu sôi động. Vũ điệu nổi tiếng bởi năng lượng dồi dào, phong cách staccato (nhảy) đặc trưng. Flamenco đã UNESCO được vinh danh là một trong những di sản văn hóa phi vật thể của thế giới.

Không đơn thuần chỉ là một bản nhạc hay điệu nhảy, Flamenco là một loại hình nghệ thuật pha trộn từ ba yếu tố khác nhau: "cante" – bài hát, "baile" – điệu nhảy và "guitarra" – phần đệm của guitar. Một bài hát Flamenco khi hoàn chỉnh sẽ có một người hát, một người chơi guitar và một đến hai người đếm nhịp.

Khi những tiếng đàn guitar điêu luyện cất lên, những cô gái Tây Ban Nha xinh đẹp trong chiếc váy được thiết kế ôm sát ở phần cơ thể và xòe rộng ra ở khu vực dưới hông hoặc ở đầu gối sẽ cất những bước đầu tiên cho điệu múa hết sức nồng nhiệt, rực lửa mang lại một cảm giác gần gũi đặc trưng của người Tây Ban Nha thân thiện và yêu đời.

Flamenco mang đầy vẻ đặc sắc của sự kết hợp từ bộ ba vũ công – bài hát – guitar, giữa những bước chân dứt khoát, tung váy, những tiếng vỗ tay và gõ giày cuốn hút theo từng nhịp điệu và cả những biểu cảm hình thể, gương mặt, thần thái của các vũ công làm nên một vũ điệu đầy quyến rũ.  

Ra đời như một liều thuốc cứu rỗi tinh thần và bước qua thăng trầm lịch sử, vũ điệu Flamenco ngày nay không chỉ tìm được vị trí cho riêng mình, mà còn trở thành một nét đẹp biểu tượng của xứ sở Tây Ban Nha, thân thuộc với đời sống của mỗi người dân đất nước.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: