Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Haka – điệu nhảy đầy mạnh mẽ của người Maori

Đăng bởi Admin MARU | 03/10/2019 | 0 bình luận
Haka – điệu nhảy đầy mạnh mẽ của người Maori

     Hiện nay, người Maori chiếm khoảng hơn 15% dân số tại New Zealand. Họ là người dân bản xứ – một giống người Polynesian sống ở vùng Thái Bình Dương. Đối với đất nước New Zealand, người dân Maori có một vị trí đặc biệt trong xã hội, có những đóng góp to lớn trong lĩnh vực văn hóa chính trị góp phần vào làm nổi bật nền văn hóa của đất nước này cũng như con người. Điệu nhảy đầy sức sống của New Zealand đóng góp to lớn trong lĩnh vực văn hóa, chính trị, góp phần vào làm nổi bật nền văn hóa của đất nước này cũng như con người nơi đây trên thế giới. Nói về điệu nhày Haka đầy sức sống của họ. Theo truyền thống, điệu nhảy Haka có xuất xứ từ chiến tranh, điệu nhảy Haka giống như một tiếng kêu khóc chiến tranh hơn là một điệu nhảy. Những chiến binh người Maori sẽ cùng nhau biểu diễn điệu nhảy này để nâng cao tinh thần chiến đấu và đe dọa, trấn áp sức tấn công của kẻ thù. Điệu nhảy Haka là sự kết hợp giữa ca từ hào hùng, tràn đầy nhiệt huyết cùng động tác giậm chân vỗ ngực mạnh mẽ, quyết liệt và sắc thái biểu cảm của gương mặt được lột tả một cách dữ tợn đến đáng sợ.

     Ngoài ra, điểm nổi bật và góp nên sức sống cho điệu nhảy Haka chính là những hình xăm và trang phục đặc biệt của người Maori. Người dân Maori có những kiểu xăm kiểu trạm trổ trên khuôn mặt và cơ thể, đây chính là một trong những điểm nổi bật, độc đáo của họ. Đàn ông thường thường hay xăm bụng và vai, cũng như tạo khuôn mặt hung dữ để chiến đấu cũng như để tạo sự thu hút với những người phụ nữ Maori. Trong khi đó, người phụ nữ Maori thường hay xăm môi và xăm cằm để thể hiện sự trưởng thành. Mỗi hình xăm thường sẽ không giống nhau, mang những phong cách và nét trạm trổ riêng biệt, tạo phong cách cho từng người dân Maori.

 

    Ngày này, Haka vẫn được biểu diễn trong lễ hội hay những dịp đặc biệt của người New Zealand. Haka có nhiều phiên bản, nhưng phổ biến và nổi tiếng nhất là của Ka Mate – điệu nhảy thường được biểu diễn bởi đội tuyển bóng bầu dục All Blacks ở New Zealand. Trở thành một thông lệ đặc biệt, người ta tự nhủ với nhau rằng Ka Mate không được biểu diễn một cách hoàn thiện trước trận đấu, thì đội đó coi như là gặp xui xẻo trước đội bạn. Vì vậy, thủ tục này luôn được các đội tuyển tuân thủ.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: