Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Hơi thở châu Phi trong phục trang của 'Black Panther'

Đăng bởi Admin MARU | 18/07/2020 | 0 bình luận
Hơi thở châu Phi trong phục trang của 'Black Panther'

Quần áo, trang điểm, phụ kiện... được nhà thiết kế Ruth Carter nghiên cứu nhiều tháng trước khi sản xuất cho từng diễn viên.

Black Panther đang trở thành hiện tượng không chỉ ở phòng vé mà còn ở lĩnh vực văn hóa khi đem không khi Phi châu tới các rạp chiếu trên khắp thế giới. Nhà thiết kế phục trang cho phim - Ruth Carter (trái) - và thiết kế sản xuất - Hannah Beachler - đã nghiên cứu nhiều tháng trời văn hóa, truyền thống của người dân châu Phi để đưa vào trang phục cho các diễn viên, đưa vùng đất Wankada đến gần hơn với đời sống.

"Black Panther" đang trở thành hiện tượng không chỉ ở phòng vé mà còn ở lĩnh vực văn hóa khi đem không khí Phi châu tới các rạp chiếu trên khắp thế giới. Nhà thiết kế phục trang cho phim - Ruth Carter (trái) - và thiết kế sản xuất - Hannah Beachler - đã nghiên cứu nhiều tháng trời văn hóa, truyền thống của người dân châu Phi để đưa vào trang phục cho các diễn viên, đưa vùng đất Wakanda đến gần hơn với đời sống.

Cách vẽ mặt với nhiều chấm bi trắng được áp dụng ở nhiều bộ lạc tại châu Phi. Cách trang điểm này thường được làm dưới dạng sơn lên mặt, dùng trong nhiều dịp như vào mùa săn bắn, ca ngợi tôn giáo, các lễ truyền thống, đe dọa kẻ thù...

Cách vẽ mặt với nhiều chấm bi trắng được áp dụng ở nhiều bộ lạc tại châu Phi. Cách trang điểm này thường được thực hiện dưới dạng sơn lên mặt, dùng trong nhiều dịp như vào mùa săn bắn, ca ngợi tôn giáo, các lễ truyền thống, đe dọa kẻ thù...

* Trailer "Black Panther"

Chiếc khăn Kente mà nhân vật Hoàng tử TChalla (trái) dùng còn được gọi là Nwentom, một dạng khăn lụa và sợi bông quàng để tô điểm trang phục. Khăn này được người Akan ở nước Ghana thường sử dụng.

Chiếc khăn Kente mà nhân vật Hoàng tử T'Challa (trái) dùng còn được gọi là Nwentom, một dạng khăn lụa và sợi bông quàng để tô điểm trang phục. Khăn này được người Akan ở nước Ghana thường sử dụng.

Nữ hoàng Wakanda - Ramonda (trái) - từng đội chiếc mũ ấn tượng, có tên gọi Zulu hoặc Isichlos. Mũ Zulu thường được những người phụ nữ có gia đình đội trong các nghi lễ truyền thống.

Nữ hoàng Wakanda - Ramonda (trái) - từng đội chiếc mũ ấn tượng, có tên gọi Zulu hoặc Isichlos. Mũ Zulu thường được những phụ nữ có gia đình đội trong các nghi lễ truyền thống.

Nhân vật của Michael B. Jordan (trái) có những hình xăm nổi, thực hiện theo tục xăm mình bằng các vết sẹo của tộc Mursi và Surma ở Ethiopia. Các vết sẹo này vừa để khuếch trương sức mạnh, vừa giúp cải trang mỗi khi đi săn.

Nhân vật của Michael B. Jordan (trái) có những hình xăm nổi, thực hiện theo tục xăm mình bằng các vết sẹo của tộc Mursi và Surma ở Ethiopia. Các vết sẹo này vừa để khuếch trương sức mạnh, vừa giúp cải trang mỗi khi đi săn.

a

Tướng quân Shuri và đội quân Dora Milaje thường đeo chiếc vòng cổ nhiều tầng Ndebele. Người dân Zimbabwe đeo vòng Ndebele không chỉ để làm đẹp mà còn thể hiện địa vị, sự giàu có của bản thân trong xã hội.

a

Đội quân bảo vệ đế vương của Wakanda mặc trang phục đỏ rực, dựa trên quần áo truyền thống của tộc người Masai, sống chủ yếu ở phía Nam Kenya và Bắc Tanzania.

a

Trong vài phân cảnh, W'Kabi (Daniel Kaluuya đóng) choàng chiếc khăn Basotho quanh cổ. Đây là áo choàng truyền thống của người Lesotho ở phía Nam châu Phi.

a

Chiếc áo choàng của Zuri và những người chăm sóc tinh thần cho Wakanda được gọi là Agbada. Đây là trang phục được hầu hết nam nữ ở Tây Phi và Bắc Phi mặc.

 

a

Đĩa môi của tộc Mursi và Surma ở Ethiopia cũng được đưa vào một số cảnh phim "Black Panther". Đĩa môi là tục lệ truyền thống, phục vụ các nghi lễ của bộ tộc và là cách ca ngợi vẻ đẹp của người dân Mursi và Surma.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: