Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

KHÁM PHÁ THÚ VỊ VỀ ĐIỆU MÚA YOSAKOI TRUYỀN THỐNG CỦA ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

Đăng bởi MARU Yến | 14/07/2020 | 0 bình luận
KHÁM PHÁ THÚ VỊ VỀ ĐIỆU MÚA YOSAKOI TRUYỀN THỐNG CỦA ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

Vào dịp hè, đất nước Nhật Bản lại tưng bừng với những lễ hội sôi động, náo nhiệt. Một trong những điều không thể thiếu ở lễ hội là các điệu múa Yosakoi truyền thống. Đây là nét văn hóa đặc sắc của người dân ở xứ sở mặt trời mọc.

Điệu múa Yosakoi và văn hóa Nhật Bản

Cuộc sống hiện đại với nhiều thay đổi nhưng người Nhật vẫn luôn giữ những nét truyền thống văn hóa của mình. Bên cạnh chiếc áo Kimono thì điệu múa Yosakoi cũng đã trải qua biết bao thăng trầm lịch sử của người dân. Đây là điệu nhảy được trình diễn tại các buổi lễ long trọng và sự kiện lịch sử ở khắp cả nước Nhật Bản.

Yosakoi là điệu múa khởi nguồn từ thành phố Kochi, bắt nguồn từ điệu múa Awa odori biểu diễn vào mùa hè ở đất nước này. Những người khi tham gia thực hiện điệu múa sẽ được tuyển chọn rất kỹ. Họ được mặc những bộ trang phục truyền thống và biểu diễn trên các đường phố. 

Điệu múa Yosakoi có giai điệu khá vui tươi, giúp mang lại niềm tin trong cuộc sống và củng cố tinh thần cho người dân Nhật Bản. Những người tham gia điệu múa sẽ nhanh chóng hòa mình vào với âm nhạc và quên hết muộn phiền, âu lo. Ngày nay, điệu múa này đã phổ biến khắp nước Nhật, trở thành điểm nhấn cho đất nước này, nhất là vào các mùa lễ hội.

Trang phục múa Yosakoi ngày càng phong phú hơn

Nếu như trước đây, để thực hiện điệu múa Yosakoi, người Nhật Bản ưu tiên lựa chọn những bộ trang phục kín đáo, một màu thì ngày nay, các bộ trang phục múa trở nên phong phú, đa dạng hơn. Đến du lịch Nhật Bản, bạn sẽ thấy những bộ đồ này được thiết kế với màu sắc tươi trẻ, năng động. Trang phục nhảy sẽ giúp cho buổi lễ thêm tưng bừng, nhộn nhịp

Điệu múa Yosakoi truyền thống của đất nước Nhật Bản

Mặc dù trang phục lựa chọn cho điệu múa Yosakoi khá nhiều nhưng người dân vẫn ưa chuộng 2 kiểu trang phục là Yukata và Happi. Trong đó, Yukata là bộ trang phục truyền thống của người Nhật Bản thường mặc vào mùa hè. Happi là trang phục đặc trưng của những người trông cửa hiệu, sạp hàng vẫn thường hay mặc trong lễ hội truyền thống hay khu chợ ở Nhật.

Những năm gần đây, trang phục để phục vụ cho điệu nhảy ở Yosakoi được thiết kế độc đáo, sáng tạo hơn. Khi mặc các bộ đồ này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với màu sắc và kiểu dáng. Chúng sẽ giúp bạn nổi bật trên đường phố và thu hút được sự chú ý của những người xung quanh. Đặc biêt, người múa sẽ rất thoải mái với các hoạt động ở tay và chân.

Âm nhạc sôi động và những vũ điệu độc đáo khi nhảy Yosakoi

Âm nhạc là điều không thể thiếu trong khi thực hiện điệu múa Yosakoi. Khi âm nhạc vang lên, mọi người sẽ bắt đầu với những động tác chuyên nghiệp của mình. Vốn dĩ điệu múa Yosakoi mang màu sắc tươi sáng nên âm nhạc thường rất sôi nổi, hấp dẫn, khiến những người thực hiện dễ dàng tham gia điệu múa.

Thông thường, âm nhạc được sáng tác dựa vào bài hát gốc có tên Yosakoi Naruko Odori. Đây là bài hát nói về câu chuyện tình cảm động giữa chàng Junshin và con gái chủ thợ hàn. Âm nhạc chính là tinh thần chung của điệu múa nếu thiếu âm nhạc, những động tác nhảy sẽ chẳng có ý nghĩa. Do đó, khi âm nhạc vừa cất lên, mọi người sẽ nhanh chóng hòa chung một điệu múa điêu luyện.

Điệu múa Yosakoi truyền thống của đất nước Nhật Bản

Điều độc đáo của điệu nhảy Yosakoi chính là vũ đạo. Người Nhật Bản nghiên cứu ra điệu nhảy Yosakoi mang hơi hướng truyền thống kết hợp với hiện đại. Về vũ đạo truyền thống, những điệu múa này giống như các hoạt động đánh bắt cá, quăng lưới, trồng trọt hàng ngày. Bên cạnh đó, những điệu múa hiện đại lại mang nét phá cách, độc đáo, khiến nhiều người thích thú.

Kể cả những người xem cũng đều rất muốn tham gia vào không khí tưng bừng, náo nhiệt trên đường phố. Hiện tại, điệu múa Yosakoi ngày càng được ưa chuộng ở đất nước Nhật Bản. Bên cạnh đó, một số nước trên thế giới đã sáng tạo ra các vũ điệu khác nhau từ điệu múa Yosakoi của Nhật để phục vụ cho nhu cầu giải trí cho đất nước mình.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: