Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Lịch sử thời trang nước Anh qua các thế kỷ (P1)

Đăng bởi MARU Yến | 10/07/2020 | 0 bình luận
Lịch sử thời trang nước Anh qua các thế kỷ (P1)

Trong quá khứ, việc trở nên thời thượng hoặc sở hữu những bộ trang phục phong nhã chỉ dành riêng cho những người có quyền thế. Ngày nay, dòng chảy thời trang không chỉ thể hiện khả năng tiếp cận xã hội mà còn là sự kiến tạo xu hướng. Đúng như câu nói “Tiền tài sẽ đến với những người dám dấn thân,” câu tục ngữ này mô tả chính xác bối cảnh lịch sử của Thời trang nước Anh.

Sau Cuộc xâm lăng La Mã (năm 200 TCN)

Phong cách của Đế quốc La Mã thống trị thế giới bấy giờ đã trở thành nền tảng cho Thời Trung Cổ. Triều đại của Charle Đại Đế (740-814 SCN), Kể xâm lược đồng thời là Hoàng đế Kitô giáo, chính là cột mốc tái sinh cho nghệ thuật và thời trang. Trang phục hai màu và Crosnas, áo khoác lông thú, rất phổ biến trong giới thượng lưu cho cả hai giới. Đây là những thời điểm đen tối thực sự, khi mà con người chỉ vui vẻ và thoải mái về thể xác khi màn đêm buông xuống, bởi họ được trút xuống lớp dày áo nỉ bằng len dệt nhưng đôi khi họ lại phải cởi truồng hoặc chỉ mặc những cái quần soóc để ngủ.

 

Thoi-trang-nuoc-Anh-qua-cac-the-ky-01

Mở đầu thời kỳ người Briton và Anglo-Saxon (200 TCN - 1066 SCN)

Các quý ông không hề lúng túng trong việc lựa chọn trang phục, có ba dòng trang phục chính - áo choàng mục sư, áo măng tô và quần ống rộng - với đầy đủ tính năng vượt trội, mang lại sự ấm áp trong điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt trên lãnh thổ Anh. Nhưng thời trang thời kỳ Trung Cổ lại bất chấp thời tiết. Nếu mặc theo phong cách đặc trưng La Mã, trang phục của bạn sẽ bảo gồm một đôi xăng-đan duyên dáng, chiếc áo choàng La Mã dài và những bộ quân trang. Vào thời kỳ này, quân đội còn nhiều là một trật tự trong ngày. Những trận chiến liên tục, trên mọi phương diện, ảnh hưởng đến trang phục nam giới của người Anh. Trang phục phái nữ được đặc trưng bởi nhiều lớp: Áo choàng không tay, áo choàng dài, lớp dưới áo choàng dài và mạng che đầu. Lụa được biết đến tại Anh vào thế kỷ 8.

 

Thoi-trang-nuoc-Anh-qua-cac-the-ky-02

Trước thời kỳ Phục hưng (1066 - 1485)

Một bước nhảy vọt tới Norman Rule và “Tấm thảm Bayeux” đã thay đổi mãi mãi chất lượng của bức tranh lịch sử thời trang. Phụ nữ chọn một chiếc áo choàng phụng, chỉnh sửa từ trang phục của cánh đàn ông, và váy dài suông được thắt đai. Năm 1216, vua Henry III đã mang sự đơn giản vào trong trang phục. Trang trí mũi giày bằng len hoặc các các nút cúc trở thành thời thượng, ngay cả sự lựa chọn mở rộng của trang phục đội đầu khổng lồ cho phụ nữ chắc chắn sẽ trở thành đối tượng mỉa mai (nhìn chung có 4 loại: lưới, hình trái tim, turban, mũ chóp). Ngành may mặc bắt đầu vào năm 1327, khi con người muốn có những trang phục vừa vặn số đo cơ thể, việc bắt buộc sử dụng áo ngực kéo dài đến tận thế kỷ 20.

 

Thoi-trang-nuoc-Anh-qua-cac-the-ky-03

Thời kỳ Phục Hưng (1485 - 1672)

Đây là thời kỳ chuyển giao, báo trước sự khởi đầu của một cuộc sống mới và việc sử dụng các loại vải đắt tiền (Gấm Đa-mát, lụa Taffeta, Nhung Genoese) và nước hoa. Phụ nữ sử dụng nước sắc tự chế đầy mê hoặc bằng dầu hoa hồng, nước hoa quả và long não giúp tăng “vẻ đẹp của bầu ngực”. Đàn ông cũng ướp hương vào bộ râu và ria mép được cắt tỉa của họ.

Không phải ai cũng sở hữu được bộ sưu tập đáng ganh tị với 2000 bộ váy như nữ hoàng Elizabeth I; tuy nhiên, trong giai đoạn này, phụ nữ Anh, cũng như các nước khác ở Châu Âu, đều thích trang phục trang trí lòe loẹt và váy phồng, ảnh hưởng bởi văn hóa Tây Ban Nha. “Thời trang ren” bắt đầu thống trị châu Âu vào thế kỷ 16 và được gọi là 'Pháp', trong khi ngược lại ở Pháp, nó được gọi là 'một sự cường điệu của người Anh'.

 

Thoi-trang-nuoc-Anh-qua-cac-the-ky-04

 

 

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: