Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Lễ hội Carnival và vũ điệu Samba

Đăng bởi MARU Maru | 10/11/2020 | 0 bình luận
Lễ hội Carnival và vũ điệu Samba

Là một biểu tượng văn hóa nổi tiếng của Brazil, Lễ hội Carnival và vũ điệu Samba được tổ chức đều đặn hàng năm. Cùng hòa nhịp với lễ hội sôi động nhất ở Rio de Janeiro này nhé. 

Brazil là quốc gia nổi tiếng với điệu Samba bốc lửa, quyến rũ trong lễ hội hóa trang Carnival thu hút đông đảo du khách tới vui chơi và trải nghiệm nhịp điệu sôi động của thành phố Rio de Janeiro. Tuy nhiên, điệu nhảy Samba trứ danh này không phải có nguồn gốc tại đây mà tổng hòa của những điệu nhảy truyền thống Angola, Congo, Brazil cùng những động tác quay lắc điệu Lundu vào thế kỷ 16 của các nô lệ Châu Phi bị bán sang. Từ đây, điệu nhảy bắt đầu thu hút được sự chú ý của người Brazil và họ bắt đầu thêm thắt một số bước nhảy để trở thành điệu Samba nổi danh như ngày nay.

Carnival hay Hội hóa trang là một mùa lễ hội diễn ra trước mùa Chay (chuẩn bị tưởng niệm Chúa chịu chết) và chấm dứt vào ngày Thứ tư Lễ Tro theo lịch Công Giáo. Carnival Brazil là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới theo Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận thu hút hàng triệu lượt khách đến tham gia vào tháng 2. Nghi thức truyền thống của một lễ hội Carnival sẽ được bắt đầu bằng nhân vật tưởng tượng là hoàng đế Momo nhận chiếc chìa khóa vào thành phố, ngài dẫn những vũ công tài năng nhất vào vũ trường Samba, chào khán giả và trống tamborim, kèn reco reco và chiếc lắc cabaca vang lên khắp nơi bắt đầu cho buổi diễu hành của lễ hội. Sở dĩ sự nổi tiếng của nó vượt khỏi lãnh thổ quốc gia là vì vũ điệu Samba tại đây mang nét quyến rũ, bốc lửa và sôi động hơn bất kỳ nơi đâu, người ta không thể đứng yên hay ngừng nhún nhảy trong không gian của ngày hội thú vị này. 

Không chỉ đơn giản là một bữa tiệc khổng lồ mà Carnival còn bao gồm buổi lễ ăn mừng, diễu hành kết hợp diễn xiếc, hóa trang và mỗi người tham gia đều đeo mặt nạ để hưởng ứng ngày hội đầy ấn tượng. Những vũ công tham gia nhảy đều chọn trang phục rực rỡ đầy sắc màu, để lộ những đường cong cơ thể mê hoặc.

Samba có nhiều loại như Samba Walks, Samba Rolls,... và những vũ công sẽ thể hiện hết mình thông qua điệu nhảy, tạo nên màn trình diễn quy mô hoành tráng, sôi động nhất khiến khán giả tham gia không thể rời mắt và ngừng lắc lư theo giai điệu vui tươi, sôi nổi của lễ hội. Những điệu nhảy của các vũ công chuyên nghiệp và khán giả tham gia tạo nên một sân khấu công cộng hoành tráng và ấn tượng hơn bao giờ hết. 

Brazil thực sự là thiên đường dành cho những ai thích giai điệu đầy nóng bỏng và muốn hòa mình cùng không gian đầy sôi động của vũ điệu Samba tại lễ hội Carnival

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: