Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Nét đặc biệt trong trang phục truyền thống Hanbok của Hàn Quốc

Đăng bởi Admin MARU | 09/09/2019 | 0 bình luận
Nét đặc biệt trong trang phục truyền thống Hanbok của Hàn Quốc

Hanbok đó là bộ trang phục truyền thống của xứ sở kim chi từ thời xa xưa. Nhưng trong thời hiện đại ngày nay thì bộ trang phuc này chỉ được mặc vào những dịp lễ, các ngày kỷ niệm đặc biệt, hay là vào ngày cưới được các nàng dâu trưng diện.

Đặc điểm của Hanbok Hàn Quốc trong cuộc sống hiện đại

Thời xưa khi tình trạng phân chia giai cấp còn nặng nề thì ở Hàn Quốc, chất liệu và màu sắc, hoa văn của trang phục chính là căn cứ phân biệt tầng lớp xã hội. Các nhà thiết kế cũng đã biến đổi chất liệu, kết cấu, kiểu dáng và màu sắc rất nhiều để làm phong phú thêm sự lựa chọn cho khách hàng. Áo Hanbok Hàn Quốc đến giờ vẫn giữ nguyên được những nét đẹp đặc trưng, những ý nghĩa tiềm ẩn sâu xa mà lại được cách tân để có thêm nhiều đặc điểm phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại. Không còn chuyện người có tiền mới có thể mặc trang phục sặc sỡ, làm từ lụa, tơ tằm hay các loại vải cao cấp nữa.
Ở thời hiện đại, bất cứ ai cũng có thể mặc trang phục truyền thống bằng chất liệu bất kì với màu sắc, hoa văn nào mà mình mong muốn. Điều quan trọng hơn cả là Hanbok đã trải qua cuộc cách mạng cách tân rất độc đáo để phục vụ tối đa nhu cầu của người dân, để trang phục truyền thống có thể trở thành một phần thường trực trong cuộc sống của người dân hiện đại.

Vải của hanbok thường là vải lụa, satin và vải thô. Vải sẽ được nhuộm tự nhiên tạo nên nhiều màu sắc khác nhau cho hanbok. Chính nhờ cách nhuộm cầu kỳ này mà tạo nên được trang phục có độ tinh tế cao, màu sắc tự nhiên. Một vài màu quen thuộc của hanbok là trắng, đỏ, vàng, xanh da trời, đen.

Hanbok được kết cấu theo kiểu “trên hẹp, dưới rộng”. Tức phần áo và phần váy rời. Phần áo thường khá bó, được thắt nơ, phần váy rộng và xòe. Phần áo và chân váy của hanbok thường khác màu nhau và bạn phải biết kết hợp màu sắc để trang phục không bị lòe loẹt nhưng vẫn tôn được nét duyên dáng của người phụ nữ. Nhiều trang phục còn thêu hoặc in hình thù họa tiết khiến hanbok càng trở nên bắt mắt hơn.

Không chỉ vậy, người mặc hanbok thường có một vài vật dụng đi kèm để tôn lên vẻ đẹp truyền thống, quyền quý như Dwikkoji (trâm cài tóc), Norigae (sợi dây đeo ở ngang eo, rất hay được sử dụng khi mặc hanbok), Hwagwan (một loại vương miện được trang trí cầu kì)...

Ngày nay, hanbok được tối giản đi nhiều như cánh tay được bóp nhỏ lại, chân váy ngắn và bớt xòe hơn, không còn rườm ra và giúp đi lại dễ dàng hơn... Dù được thổi hơi thở hiện đại nhưng hanbok vẫn giữ được những nét truyền thống vốn có, là trang phục được đánh giá cao. Nhiều khách du lịch Hàn Quốc cũng rất yêu thích hanbok và đều mong muốn có dịp được mặc thử. 

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: