Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Nét đẹp riêng biệt của nghệ thuật thêu tay trong thời trang

Đăng bởi Admin MARU | 05/09/2019 | 0 bình luận
Nét đẹp riêng biệt của nghệ thuật thêu tay trong thời trang

Có những sự quyến rũ được mệnh danh là không tuổi. Tuy đã tồn tại trong thế giới thời trang hàng thế kỷ, thế nhưng, thời gian có vẻ như không làm mất đi thần thái vốn có của nghệ thuật thêu tay, mà còn làm đậm đà thêm nét tinh tế đang quay trở lại. Những đường nét bay bổng của nghệ thuật thêu tay từ chiếc áo souvenir jacket phong cách đường phố đến những chiếc clutch dạ tiệc lung linh, họa tiết thêu tay xuất hiện và chiếm trọn ánh đèn spotlight. Nét chấm phá tinh xảo ấy giờ đây không chỉ có mặt trên những bộ cánh xa xỉ mà còn điểm xuyết trên đa dạng các phụ kiện khác nhau, làm nổi bật nét độc đáo của từng món đồ mà chúng hiện diện.

Các sản phẩm thêu tay lâu đời nhất đã xuất hiện từ 3.000 năm trước công nguyên, trải dài từ Trung Quốc, Ấn Độ, Ai Cập, đi qua các nền văn minh lớn như Hy Lạp, La Mã rồi đến các nước ở Địa Trung Hải và Trung Đông qua các con đường giao thương xuyên lục địa. Nghệ thuật thêu họa tiết đã đưa thời trang bước vào một “thế giới vô tận” của sự sáng tạo. Nếu ở Trung Quốc chuộng chỉ thêu màu xanh trên vải thô bông trắng thì người Hy Lạp sáng tạo các họa tiết thêu phức tạp. 

Thuở còn sơ khai, thêu tay gắn liền với hình ảnh của tầng lớp thượng lưu. Chỉ vua chúa, những người quyền lực trong bộ tộc hay các thương gia, nhân vật giàu có mới được khoác lên những bộ trang phục có họa tiết thêu tay cầu kỳ. Có lẽ chính vì lẽ đó mà họa tiết thêu tay là biểu trưng cho sự hào nhoáng, độc nhất và kỳ công. Đến cuối thế kỷ 19, kỹ thuật thêu tay được truyền bá rộng rãi đến nhiều tầng lớp, không còn là đặc quyền của giới quyền quý. Nghệ thuật thêu tay không chỉ tự gói gọn bản thân trên những bộ trang phục, mà còn là nguồn cảm hứng bất tận cho các bộ sưu tập phụ kiện thời trang đến từ nhiều nhà mốt cao cấp.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: