Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Nét đẹp tiềm ẩn trong bộ trang phục của người Ai Cập

Đăng bởi Admin MARU | 01/10/2019 | 0 bình luận
Nét đẹp tiềm ẩn trong bộ trang phục của người Ai Cập

Jelabiya là một sản phẩm may mặc truyền thống của Ai Cập có nguồn gốc từ Thung lũng sông Nile. Thuật ngữ tương tự được sử dụng để chỉ quần áo truyền thống của Sudan và Eritrea, nhưng cả hai đều trông khác với quần áo Ai Cập phổ biến được mặc bởi cả nam và nữ Ai Cập và có nhiều màu sắc hơn.

Cũng như nền văn hóa trang phục đặc trưng của các xứ sở Hồi giáo, Jalabiya của phụ nữ Ai Cập mang dáng vẻ huyền bí, kín đáo và chất lộng lẫy như quá khứ vàng son của khu vực Ả rập thuộc vùng vịnh Ba Tư xưa. Nó như một chiếc áo choàng dài, bao kín toàn thân và có phần cổ áo được trang trí cầu kỳ nhất. Có thể nói, Jalabiya là một trong những loại quốc phục lâu đời nhất trên thế giới, và cho đến nay, phụ nữ Ai Cập vẫn mặc nó trong sinh hoạt hằng ngày, còn trong những dịp lễ, cưới…Jalabiya của họ được thêu vẽ tràn ngập. Nam giới cũng mặc Jalabiya, nhưng dược thiết kế đơn giản, không trang trí cầu kỳ. 

Nó khác với thawb Ả Rập ở chỗ nó có đường cắt rộng hơn, không có cổ áo (trong một số trường hợp, không có nút) và tay áo dài hơn, rộng hơn. Trong trường hợp của nông dân, những tay áo này có thể rất rộng và được khâu vào túi.

Màu sắc của Jelabiya thường là màu trắng vào mùa hè. Trong mùa đông, vải dày hơn trong các màu khác như xám, xanh đậm, ô liu, xanh dương, nâu hoặc sọc được sử dụng và những chiếc khăn đầy màu sắc đeo quanh cổ.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: