Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Nét đẹp văn hóa của Nhật Bản qua điệu nhảy Noh Mai

Đăng bởi Admin MARU | 07/10/2019 | 0 bình luận
Nét đẹp văn hóa của Nhật Bản qua điệu nhảy Noh Mai

Nhắc đến ca múa nhạc, Nhật Bản là đất nước có truyền thống lâu đời và phong phú. Người Nhật đã và đang cố gắng phục hồi và làm sống lại những điệu múa truyền thống cũng như các sự kiện âm nhạc đang mai một dần theo năm tháng do sự thay đổi của văn hoá và xã hội. Thực tế là nhiều nước trên thế giới không còn tôn vinh lịch sử văn hoá truyền thống nhiều như người Nhật đang làm.

Nhật Bản vẫn còn gìn giữ khá nhiều điệu múa truyền thống và phát triển chúng qua nhiều thế hệ. Bạn có thể thấy chúng trong rất nhiều các lễ hội và sự kiện khác nhau trong năm ở mọi miền đất nước, và những điệu nhảy này có thể hơi khác nhau một chút tuỳ từng khu vực.

Noh Mai là một trong những điệu múa truyền thống của Nhật, đây là điệu múa độc đáo trên nền nhạc dân tộc và thường được biểu diễn với đàn và trống truyền thống. Đôi khi cũng có người góp giọng, kết hợp ca múa để tăng sức hấp dẫn cho màn trình diễn.

Điệu nhảy này thường được dàn dựng để kể chuyện, và thường là những truyện cổ tích Nhật Bản nổi tiếng. Những nghệ sĩ biểu diễn thường mặc trang phục rất bắt mắt và đôi khi mang cả mặt nạ.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: