Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Nét độc đáo của trang phục truyền thống Thái Lan

Đăng bởi MARU Yến | 10/07/2020 | 0 bình luận
Nét độc đáo của trang phục truyền thống Thái Lan

Mỗi đất nước lại có những nét văn hóa đặc trưng riêng, trong đó không thể không nhắc đến những trang phục truyền thống, nó cũng là một trong những phần thể hiện nét đẹp trong văn hóa của quốc gia.  

Nếu du lịch Thái Lan vào dịp lễ hội bạn sẽ bắt gặp hình ảnh các chàng trai, cô gái Thái xinh đẹp trong bộ quốc phục rất đẹp. Trang phục truyền thống Thái Lan không chỉ mang vẻ đẹp tinh tế mà còn được xem như một thương hiệu đặc trưng của xứa Chùa Vàng.

Trang phục truyền thống Thái Lan

Nguồn gốc

Trang phục của người dân Thái Lan chia thành 2 loại:  trang phục truyền thống (gồm trang phục cung đình, trang phục bình dân) và trang phục hiện đại. Đặc điểm cơ bản của trang phục truyền thống Thái Lan là không may vừa sát người. Chúng được may từ các mảnh vải lụa hoặc vải bông hẹp được nối, gấp, cuộn thành nhiều loại áo quần phong phú.

Nét độc đáo của trang phục truyền thống Thái Lan

Trang phục truyền thống Thái là nét đẹp văn hóa đặc trưng xứ Chùa Vàng

Được kết hợp màu sắc tinh tế cùng đường may khéo léo, trang phục truyền thống Thái Lan cho nữ vừa sang trọng, vừa quyến rũ. Trang phục của phụ nữ Thái Lan được chia thành có 8 nhóm là: Siwalai, Chakkri, Boromphiman, Ruean Tôn, Chakkraphat, Chitlada, Amarin và Dusit. Trong đó Chakkri, Siwalai và Boromphiman là nhóm trang phục được nhiều phụ nữ Thái ưa thích.

Chakkri  

Gồm một chiếc váy dài quấn quanh người gọi là Phasin và một chiếc khăn dệt vắt qua vai. Thai Chakkri là trang phục tạo nên sự sang trọng, thanh lịch cho phụ nữ Thái trong những dịp quan trọng. Đồng thời nó cùng làm tôn nên nét đẹp hiện đại của người phụ nữ Thái.

Nét độc đáo của trang phục truyền thống Thái Lan

Chakkri mang lại vẻ sang trọng thanh lịch cho phụ nữ Thái

Borompiman Thái Lan

Trang phục truyền thống Thái Lan- Borompiman thường được phụ nữ Thái mặc trong những bữa tiệc tối. Trang phục này  bao gồm một chiếc áo dài tay với nút cài phía trước hay sau cổ. Chân váy dài đến mắt cá chân được làm từ vải và trang trí bằng các họa tiết thêu đẹp mắt.

Nét độc đáo của trang phục truyền thống Thái Lan

Thai Borompiman thường được mặc trong các buổi tiệc tối

Thai Siwalai

Thái Siwalai có thiết kế gần giống với Thái Borophiman ngoại trừ một chiếc khăn choàng trên vai. Cả hai loại trang phục này đều mang lại vẻ sang trọng cho phụ nữ Thái trong các sự kiện chính thức hay sự kiện lễ nghi hoàng gia. Hầu hết các trang phục truyền thống của phụ nữ Thái Lan mang lại vẻ quyến rũ, duyên dáng, vừa làm tôn lên những đường cong quyến rũ của phụ nữ.

Nét độc đáo của trang phục truyền thống Thái Lan

Thai Sawaklai có thiết kế gàn giống với Thai Borompiman

Trang phục truyền thống cho nam ở Thái Lan

Trang phục truyền thống thái lan cho nam đơn giản hơn nhiều so với trang phục nữ. Điểm trong trang phục của người đàn ông là phá khảo, nó là mặt một mảnh vải, khổ 70cm, dài khoảng 1m6, được ghép lại bởi những mảnh vải vuông có màu sắc khác nhau. Đàn ông có thể sử dụng phá khảo đóng khổ khi tăm hay trong các hoạt động sinh hoạt, lao động hằng ngày,…

Nét độc đáo của trang phục truyền thống Thái Lan

Điểm nổi bật trong trang phục truyền thống cho nam là phá khảo

Các trang phục truyền thống Thái Lan rất phổ biến và được sử dụng thường xuyên trong các dịp lễ Tết. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ thuê trang phục truyền thống Thái Lan để chụp hình, làm kỉ niệm, hay tìm kiếm một địa chỉ mua trang phục Thái Lan về làm quà.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: