Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Nét mạnh mẽ trong điệu múa kiếm Geommu của người Hàn Quốc

Đăng bởi Admin MARU | 05/10/2019 | 0 bình luận
Nét mạnh mẽ trong điệu múa kiếm Geommu của người Hàn Quốc

Khác với sự uyển chuyển, mềm mại của các điệu múa truyền thống của Hàn Quốc thì điệu múa Geommu mang trong mình sự mạnh mẽ. Đây làđiệu múa truyền thống của Hàn Quốc đang được chính phủ Hàn Quốc nỗ lực bảo tồn, điệu múa đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể số 12 của Hàn Quốc. Trong bài biểu diễn, đạo cụ các vũ công sử dụng là một thanh kiếm nhỏ và ngắn. Thanh kiếm đã được chế tạo đặc biệt để tránh làm bị thương các vũ công trong quá trình tập luyện và biểu diễn.

Geommu là một điệu múa kiếm truyền thống được thực hành tại Hàn Quốc . Geommu được biểu diễn với trang phục đặc biệt, các bước nhảy và âm nhạc. Điệu nhảy được biết đến với sự duyên dáng trong màn trình diễn. Thêm điểm nhấn được đặt vào chuyển động của trang phục, đáng chú ý là tay áo, hài hòa với các chuyển động của vũ công. Việc sử dụng biểu tượng của ssang dan geom, tức là một bản sao của thanh kiếm ngắn kép, giữ nguyên nguồn gốc quân sự của điệu nhảy này. Geom-mu đã trở thành một điệu nhảy của vẻ đẹp tuyệt vời và được trân trọng là tài sản văn hóa phi vật thể quan trọng thứ 12 của Hàn Quốc .

Các vũ công của Geommu mặc Hanbok , Kwaeja (áo khoác ngoài), Jeon-Dae (thắt lưng) và Jeon-Rip (mũ lưỡi trai theo phong cách quân đội). Hanbok là trang phục truyền thống của Hàn Quốc bao gồm Chima (váy) và Jeogori (áo khoác). Những yếu tố này kết hợp để tạo thành một phiên bản cách điệu của đồng phục quân đội triều đại Joseon. Trang phục theo truyền thống có các màu xanh lam, đỏ, vàng, xanh lá cây và đen nhưng có nhiều biến thể khu vực tồn tại. Vùng Jinju có Chima màu xanh và Jeogori màu xanh ngọc bích. Gwangju ở tỉnh Jeolla có Chima đỏ và Jeogori xanh nhạt.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: