Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Nghệ thuật Biến diện của Trung Quốc

Đăng bởi Linh MARU | 07/07/2020 | 0 bình luận
Nghệ thuật Biến diện của Trung Quốc

Nghệ thuật Biến diện hay còn gọi là chuyển mặt nạ, là môn nghệ thuật mà trong đó các diễn viên sẽ chuyển từ một mặt nạ này sang một mặt nạ khác và để lộ ra khuôn mặt mới ngay trong chớp mắt. Nghệ thuật biến diện đã được Bộ Văn Hóa Trung Quốc liệt vào hàng bí mật quốc gia vì tính độc đáo có một không hai.

Các màn trình diễn biến diện luôn làm người xem bị mê hoặc trong nhiều thế kỷ qua. Theo sử sách Trung Quốc ghi lại, nghệ thuật Biến diện có nguồn gốc từ tỉnh Tây Nam Tứ Xuyên, thường được biểu diễn trên sân khấu nhạc kịch và kỹ thuật của nó liên quan đến đôi bàn tay, là một bí mật cha truyền con nối.

Các diễn viên sẽ chuyển từ một mặt nạ này sang một mặt nạ khác và để lộ ra khuôn mặt mới ngay trong chớp mắt trước toàn thể khán giả. Trong đó có người có khả năng đổi 20 mặt nạ trong vòng 6-7 phút.

Xen lẫn những tiết mục đổi mặt là các vở hài kịch ngắn kết hợp với xiếc gây hứng thú cho người xem

Ngày nay, số lượng nghệ sĩ tham gia biểu diễn nghệ thuật Biến diện không nhiều nhưng đi đến đâu họ cũng được đón chào nồng nhiệt.

Các màn ca múa, vũ đạo, võ thuật, tạp kỹ, tiếu lâm khôi hài, đối thoại trào lộng... được áp dụng vào kịch Biến diện nhằm góp phần tăng thêm sự phong phú cho Xuyên kịch.

Không có nhiều lời thoại, kịch chủ yếu dùng hình tượng truyền tải thông điệp cho khán giả, đồng thời kèm một số phụ đề tiếng Trung và tiếng Anh ở màn hình hai bên khán phòng.

Múa đổi mặt ra đời khoảng 300 năm trước, tức là vào thời trị vì của Hoàng đế Càn Long đời nhà Thanh

Qua nhiều năm phát triển và sáng tạo không ngừng, múa đổi mặt của thời hiện đại đã có nhiều khác biệt so với khi mới ra đời.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: