Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Nghệ thuật biểu diễn khiêu vũ dancesport

Đăng bởi Linh MARU | 07/07/2020 | 0 bình luận
Nghệ thuật biểu diễn khiêu vũ dancesport

Dancesport, được dịch ra tiếng Việt là “khiêu vũ thể thao”, là tên do World DanceSport Federation (WDSF) chính thức dùng để gọi dạng Ballroom Dancing thi đấu trong các cuộc thi khiêu vũ do họ tổ chức, nó cũng đã được công nhận bởi IOC (International Olympic Committee) như là một môn thi đấu Olympic. Sức hấp dẫn của môn thể thao này tại Olympic là không thể xem thường so với các môn thể thao khác.

Khiêu vũ thể thao là môn thể thao hiện đại có nhiều sắc thái nhất, hoàn thiện nhất cho con người hiện đại. Khi tập luyện môn thể thao này con người sẽ được phát triển đầy đủ các tố chất thể lực như: tốc độ, sức mạnh, sức nhanh, sức bền và sự khéo léo mềm dẻo. Quá trình tập luyện sẽ tạo cho thân hình có được vẻ đẹp cân đối, thời trang và rất duyên dáng. Đặc biệt môn thể thao này còn mang trong nó vẻ đẹp của tâm hồn đầy quyến rũ.

Như vậy, Dancesport là môn khiêu vũ thể thao khác với khiêu vũ nghệ thuật, bởi vì nó mang tính thể thao, khỏe khoắn, nhanh mạnh hơn. Nhưng những đôi nhảy đẹp cũng phải mang đầy tính nghệ thuật.

Dancesport có một lịch sử phát triển lâu dài, mà ở nhiều khía cạnh nó mang tính phổ cập,giải trí, đồng thời cũng là một dạng thi đấu thể thao. Như chúng ta đã biết môn khiêu vũ được ra đời ở nước Anh từ cuối TK 18- đầu TK 19, nó gắn liền với các vũ hội của giới thượng lưu.Cuối TK19-đầu TK 20 nó mới được phổ biến trong tầng lớp bình dân.Cho đến đầu những năm 20 của TK trước các cuộc thi khiêu vũ mới bắt đầu phát triển. Năm 1924 ở Anh Hiệp hội vũ sư mới lập ra Chi hội khiêu vũ với nhiệm vụ đề ra các tiêu chuẩn(standard) về nhạc về bước,về kỹ thuật biểu diễn cho khiêu vũ thể thao, dần dần bộ môn này mới lan rộng ra toàn châu  u,tới châu Á và châu Mỹ.

Khiêu vũ thi đấu chia làm 4 thể loại cho các điệu nhảy sau:

Hiện đại (Modern) hay còn gọi là Tiêu chuẩn (Standard) gồm: Slow Waltz, Tango, Slow Foxtrot, Quickstep và Viennese Waltz.

Latin American gồm: Chachacha, Samba, Rumba, Pasodoble, Jive.

New Vogue, nhảy theo bài (sequence dances) thường hay tổ chức ở Australia với nhiều loại nhịp điệu khác nhau cho các điệu V.Waltz, Foxtrot, Tango. Hiện có 14 điệu New Vogue được tổ chức thi đấu.

Old Time Dancing, bao gồm kiểu nhảy Nhảy theo bài nhưng phần lớn có nguồn gốc từ Anh, các điệu này sử dụng các tư thế của bàn chân trên cơ sở kỹ thuật của ballet, cách nhảy gần gũi với các điệu nhảy cổ truyền thống.

Dancesport là công cụ tuyệt vời để giảm cân một cách an toàn: Khiêu vũ là bộ môn gần như tổng hợp nhiều môn thể thao. Một buổi tập khiêu vũ giúp bạn tiêu hao năng lượng tương đương với việc chạy 1.500m. Nhìn bề ngoài, bạn có thể thấy việc thực hiện các động tác tương đối nhẹ nhàng, nhưng trên thực tế, lượng calories đốt cháy trong quá trình tập luyện khiêu vũ lại rất đáng kể.

Dancesport giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả: Tập luyện khiêu vũ là một cách hữu hiệu để ngăn ngừa loãng xương, đặc biệt là đối với phụ nữ. Khi bước vào độ tuổi mãn kinh, nồng độ estrogen giảm có thể khiến bạn phải đối mặt với bệnh loãng xương.

Dancesport làm chậm quá trình lão hóa một cách khoa học: Khiêu vũ giúp làm giảm các căng thẳng thần kinh, giúp bạn thư giãn và nhờ đó, quá trình lão hóa cũng được giảm thiểu. Khi cơ thể được uyển chuyển theo những nhịp nhảy, máu được lưu thông, hệ thống thần kinh cũng được thư giãn. Vì thế, nếu bạn muốn mình luôn tươi trẻ, hãy tập khiêu vũ ngay từ bây giờ.

Dancesport giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol : Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập khiêu vũ có thể giúp bạn kiểm soát lượng chất béo trong cơ thể, tăng nồng độ cholesterol tốt (HDL) và giảm nồng độ cholesterol xấu (LDL). Đây cũng là một bài tập tốt đối với những người bị bệnh tiểu đường vì nó có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Dancesport là cơ hội để bạn tăng sự linh hoạt và dẻo dai cho cơ thể: Có những điệu nhảy đòi hỏi tính linh hoạt cao, cơ thể phải uyển chuyển xoay vặn liên tục. Khi bạn nhảy để đạt được những bước nhảy hoàn hảo đòi hỏi cả cơ thể phải làm việc kể cả não bộ.

Nó cũng giúp bạn cải thiện trí nhớ tốt nhất: Khiêu vũ giúp cải thiện lưu lượng máu, tăng nồng độ oxy trong máu, giúp cơ thể sản xuất serotonin, từ đó, giúp cải thiện trí nhớ. Việc phải ghi nhớ tất cả các động tác vũ đạo của các điệu nhảy không hề đơn giản. Khi bạn đã tập luyện thành thạo, đó chính là lúc trí nhớ của bạn được cải thiện.

 

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: