Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Nghệ thuật bước nhảy Ireland

Đăng bởi Linh MARU | 07/07/2020 | 0 bình luận
Nghệ thuật bước nhảy Ireland

Điệu nhảy truyền thống Riverdance là một trong những nét độc đáo trong nền văn hóa của người Ireland. Vào năm 1994, chỉ với 6 phút ngắn ngủi xuất hiện trên sân khấu Eurovision 1994, Riverdance đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, khơi nguồn cảm hứng nghệ thuật cho cộng đồng người Ireland trên khắp thế giới.

Các động tác khi nhảy điệu Riverdance về cơ bản không quá phức tạp. Mọi người sẽ khoác tay nhau khi nhảy, và tất cả những gì bạn cần làm là chuyển động chân thật linh hoạt theo nhịp điệu trên nền nhạc truyền thống của Ireland. Bên cạnh đó, cũng có những quy tắc về tư thế bắt đầu và các bước tiến, bước lùi của điệu nhảy này. Người Ireland nhảy điệu Riverdance với tâm trạng vui vẻ, hào hứng, được gắn kết với cộng đồng thông qua sự đồng điệu trong từng bước nhảy,đồng thời là sự trân trọng văn hoá lịch sử yêu quê hương đất nước.

Trang phục khi nhảy điệu Riverdance cũng rất thú vị. Có 2 loại giày được sử dụng khi nhảy , đó là giày mềm (ghillies) và giày cứng. Ngày nay, phái nữ thường mặc những bộ váy riêng của mình (solo dress) với thiết kế theo kiểu truyền thống Ireland và hoa văn Celtic khi thực hiện điệu nhảy, còn nam giới sẽ mặc vest, với cà vạt và quần đen. Những nữ vũ công Riverdance thường đội tóc xoăn giả, búi tóc hoặc tự làm xoăn tóc trong các cuộc thi nhảy.

Bạn có thể bắt gặp điệu nhảy truyền thống tại rất nhiều nơi ở Ireland. Điệu Riverdance được biểu diễn tại các câu lạc bộ, nhà hát cho đến những cuộc thi nhảy và các lễ hội văn hóa như St. Patrick’s Day.

Ngày nay, điệu nhảy truyền thống của người Ireland đã được sáng tạo theo nhiều cách để phù hợp với phong cách trẻ trung, hiện đại hơn. Một ví dụ tiêu biểu chính là màn trình diễn của nhóm nhảy Innova tại Britain Got Talents 2014, sự kết hợp từ những bản nhạc dance, pop thịnh hành với những bước nhảy Riverdance của những cô gái này đã khiến mọi người phải choáng ngợp đấy.

 

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: