Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Những bộ trang phục truyền thống tuyệt đẹp của người Myanmar

Đăng bởi MARU Yến | 13/07/2020 | 0 bình luận
Những bộ trang phục truyền thống tuyệt đẹp của người Myanmar

Khi bạn có dịp đi du  lịch Myanmar thì đừng quên thử những bộ trang phục truyền thống của myanmar vì nó thể hiện nét văn hóa, thói quen và lối sống, lối sinh hoạt của mình. Trang phục truyền thống của người Myanmarthể hiện rất nhiều nét văn hóa và nét tính cách độc đáo, khác biệt và tạo ấn tượng rất riêng trong lòng khách du lịch Myanmar.

Huyền My xinh đẹp rạng rỡ với quốc phục Myanmar

Trang phục truyền thống từ người Myanmar gồm hai bộ, một dành chon nam giới và một từ phía nữ giới. Bộ y phục truyền thống dành chon nam giới gọi là Longchy (một cái quần và rông may kín quần vào chín giữa) phối hợp kết hợp với áo sơ mi hoặc áo Taipon (áo truyền thống). Những “chiếc váy” dàn chon am giới này sở hữu đủ đa số kích cỡ, phù hợp với hầu hết tầm vóc và cơ thể. Có một điều thú vị là mẫu váy của nam giới du lịch Myanmar chỉ được quây và túm buộc lại với một động tác đơn thuần phải họ thường xuyên phải chỉnh lại váy lúc vận động nhiều. Váy Longchy không sở hữu túi, nên giả dụ họ muốn với theo tiền, điện thoại di động hay những vật dụng tùy thân khác thì phải dắt quành váy. Còn đàn bà Myanmar mặc bộ y phục có tên Thummy, Thummy gần giống với váy Lào, Thái Lan. Cả nam và đàn bà Myanmar đều mang dép Lào. Bên cạnh bộ trang phục truyền thống, ngày nay, người dân Myanmar cũng mặc Âu phục trong đa dạng dịp và lúc mặc Âu phục, họ đều đi giày.

Hoa hậu Myanmar mặc áo dài cưới Việt Nam

Đối với người dân những nước, y phục truyền thống chỉ được mặc trong những dịp quan yếu hay các dịp lễ hội. Còn đối với người Myanmar, y phục truyền thống được họ mặc hằng ngày bởi đây là những y phục mát mẻ, siêu ăn nhập với điều kiện thời tiết nắng nóng từ đất nước Myanmar. Thao tác mặc y phục truyền thống của người Myanmar rất đơn giản, chính vì vậy, họ dễ dàng mặc và thay y phục khi cấp thiết trong nơi sống thường nhật. Và thú vị hơn, khi buộc phải thiết, những bộ trang phục truyền thống được kéo lên thành tấm áo che mưa, che nắng, quấn tròn thành dạng đế mũ vững chắc cho những phụ nữ đội hàng hóa (trái cây, bao gạo, thực phẩm) mà không bắt buộc dùng tay giữ…

Có thể thấy, người Myanmar ko cầu kì trong phương pháp ăn mặc cũng như lối sống. Người phụ nữ Myanmar cũng siêu ít trang điểm kể cả trong những dịp đặc biệt. Chính vì thế, lúc tham gia tour du lịch Myanmar, quý khách sẽ cảm nhận ngay tổ quốc này là một sơn hà vô cùng bình dị, gần gũi và con người nơi đây rất chân thành, dễ mến. Cùng đặt chân tới đất nước Myanmar, thử khoác lên mình bộ y phục truyền thống từ phía họ, xúc tiếp với những con người Myanmar, vững chắc quý khách sẽ vô cùng yêu quý và ấn tượng với họ.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: