Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Những điệu múa dân gian của Đức

Đăng bởi Linh MARU | 15/06/2020 | 0 bình luận
Những điệu múa dân gian của Đức

Mỗi quốc gia đều có điệu múa truyền thống của mình - hoặc ít nhất họ nên - hoàn thành với trang phục kỳ quặc, vớ cao, nơ và nơ. Nước Đức chịu trách nhiệm về một số thói quen khiêu vũ mà chúng ta biết ngày nay. Những động tác phối hợp này không thực sự là loại chảy mà bạn muốn đưa vào câu lạc bộ Berlin, ví dụ, nhưng nếu khiêu vũ hoặc thậm chí là nhảy múa sân khấu là điều của bạn, thì vũ điệu dân gian Đức hoàn toàn là thứ bạn nên nhúng vào. 

Zwiefacher

Điệu nhảy này là phần nổi tiếng nhất ở Bavaria. Bản dịch đủ kỳ quặc không liên quan gì đến bản thân vũ đạo.

Vũ điệu biểu cảm

Vũ điệu biểu hiện trở nên nổi tiếng nhất ở Đức trong thời kỳ Weimar. Mary Wigman là nhà tiên phong hàng đầu của phong trào này cùng với Rudolf von Laban. Họ hiểu điệu nhảy như một kinh nghiệm siêu hình. Wigman là một sinh viên của Laban, và cô đã biến ý tưởng của mình thành một trải nghiệm con người tồn tại. Cô nổi tiếng nhất là "Dance of the Witches" và "Dance of Death", một trong những điệu múa nổi tiếng nhất từ ​​thời điểm này. Wigman đi lưu diễn ở Mỹ và đánh dấu điệu nhảy biểu hiện như một điệu nhảy Đức, ảnh hưởng đến khiêu vũ hiện đại ở Mỹ. Tuy nhiên, do thực tế rằng phong trào này đã được liên kết với Đức, vào cuối '30s, phong trào và vũ công của nó đã bị buộc phải lưu vong và trở thành bất hợp pháp và được xem là chống quốc gia

Schuhplattler

Nếu bạn đã từng xem một điệu nhảy, nơi các vũ công nam trong một hàng hoặc vòng tròn liên tục nhấn vào đế giày của họ, đùi và đầu gối của họ, đây là Schuhplattler. Điệu nhảy này là một trong những thói quen khiêu vũ lâu đời nhất trên thế giới và được cho là ngày trở lại sớm nhất là 3000 BC, nhưng nó lần đầu tiên xuất hiện trong các bản thu âm quanh năm 1030 bởi một nhà sư ở Bavaria. Vũ điệu này chủ yếu được thực hiện ở vùng Bavarian và Tyrolean Alps bởi nông dân, thợ săn và thợ rừng. Các vũ công nam mặc lederhosen và treo với vớ dài đến đầu gối màu xám, xanh lá cây, hoặc trắng, và những người phụ nữ mặc dirndls.

Der Deutsche

Ở đây, các cặp vợ chồng nhảy múa trong vòng tròn đến một đồng hồ 3 / 4 hoặc 3 / 8. Người ta nói rằng Der Deutsche khiêu vũ phát triển vào giữa thế kỷ 18 và là mẹ của waltz.

Ländler

Nhảy múa và nhảy múa thường xuyên đôi khi đi kèm với yodeling, và cũng được cho là đã ảnh hưởng đến sự ra đời của waltz. Ländler có ảnh hưởng mạnh mẽ đến âm nhạc và vũ đạo Đức mà các nhà soạn nhạc như Beethoven và Schubert được cho là đã đưa nó vào tác phẩm của họ, và đã ảnh hưởng đến nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng khác. Điệu nhảy truyền thống này liên quan đến việc các cặp vợ chồng quay vòng tay nhau, nhảy múa trở lại, và rất nhiều vòng quay. Âm nhạc được thiết lập để một thời gian 3 / 4 đã từng là một điệu nhảy cho nông dân, nhưng sau đó tìm thấy con đường của mình vào xã hội cao.

Waltz

Các waltz đến từ động từ của Đức walzen, có nghĩa là cuộn, xoay hoặc trượt. Các waltz được biết đến đã đến từ Áo và Bavaria, bắt đầu như một điệu nhảy nông dân và nhanh chóng làm việc theo cách của mình lên thành xã hội cao. Nhiều người chỉ trích vũ đạo vì họ thấy nó không thích hợp để nhảy rất chặt chẽ, và các nhà lãnh đạo tôn giáo gọi là điệu nhảy thô tục và tội lỗi. Đây là một câu nói thú vị từ The Times tại London sau khi họ lần đầu tiên xem waltz trên sân nhà của họ: “Chúng tôi nhận xét với nỗi đau rằng điệu nhảy nước ngoài không được gọi là Waltz đã được giới thiệu (chúng tôi tin lần đầu tiên) tại tòa án Anh vào thứ Sáu vừa rồi… mắt của họ trên sự đan xen giữa các chân tay và nén chặt trên cơ thể trong điệu nhảy của họ, để thấy rằng nó thực sự là xa khỏi dự trữ khiêm tốn mà cho đến nay được coi là đặc biệt của phụ nữ Anh ... chúng tôi cảm thấy nhiệm vụ cảnh báo mọi phụ huynh chống lại việc con gái mình bị lây nhiễm đến mức gây tử vong. ”(Nguồn: The Times of London, Tháng 7 16, 1816) 

Maypole điệu múa

Các điệu múa maypole không được thiết lập đúng với một điệu nhảy và nhịp điệu, mà là một tập hợp toàn bộ các hoạt động và lễ hội đặc biệt. Nhiều người tin rằng gốc rễ cực này từ ngoại giáo Đức, mà dường như có nhiều khả năng hơn là không. Ở Bavaria vào ngày May (tháng 5 1), dân làng dựng lên một thân cây trang trí, và một điệu nhảy được biểu diễn quanh cực.

 

 

 

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: