Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Những điều thú vị về trang phục truyền thống của người Malaysia

Đăng bởi Admin MARU | 01/10/2019 | 0 bình luận
Những điều thú vị về trang phục truyền thống của người Malaysia

Nguồn gốc

Trang phục truyền thống Malaysia Baju Kurung có nguồn gốc từ thế kỷ 15. Trang phục của nữ có tên là Baju Kurung, củ nam là Baju melayu.

Baju Kurung

Baju Kurung là trang phục truyền thống Malaysia nữ theo đạo hồi ở Malaysia. Bao gồm một chiếc váy hay một chiếc sà rông kéo dài đến gót chân cùng một chiếc áo tay dài có độ dài đến hông hoặc đến đầu gối. Thông thường một bộ Baju Kurung truyền thống hoàn chỉnh sẽ đi kèm với một chiếc khăn trùm đầu hoặc khăn dài được vắt qua vai, có lúc được sử dụng để trùm lên đầu. ở Malaysia

Ngày nay nhiều phụ nữ Malaysia thường mặc trang phục truyền thống Baju Kurung may theo kiểu hiện đại. Nó là một chiếc áo trang nhã dài đến gối mặc bên ngoài một chiếc váy dài trùm gót. Những phụ nữ gốc Ấn thì thường mặc các bộ sari mỏng, phụ nữ người Sikh thì mặc một chiếc áo lụa dài quá gối trùm ra bên ngoài quần lụa.

Baju Melayu

Bên cạnh đó Baju Melayu là trang phục truyền thống Malaysia nam, bộ trang phục này có phần đơn giản hơn và cũng được trang trí bằng những họa tiết bắt mắt, tỉ mỉ. Baju Melayu gồm quần áo dài tay, có nón đội, và một tấm vải quấn bên ngoài quần giống như sà rông nhưng chỉ ngắn đến đầu gối.

Người dân Malasia thường mặc trang phục truyền thống trong các dịp như: Tết, lễ Hari Raya, đám cưới. Đặc biệt là Tết Nguyên Đán và lễ Hari Raya là dịp lễ rất quan trọng đối với người dân theo đạo Hồi, diễn ra vào tháng 8. Cả hai đều là những lễ hội truyền thống lớn nhất của Malaysia. Nếu du lịch Malaysia vào khoảng thời gian này bạn có thể thử thuê trang phục truyền thống Malaysia mặc thử, hào cùng không khí lễ hội nơi đây.

Ngoài ra theo truyền thống của người dân Malaysia họ thường mặc trang phục truyền thống đi cầu nguyện vào thứ sáu hàng tuận, đó là nét văn hóa độc đáo của người Malaysia. Ngày nay các bộ trang phục đã được cách tân theo lối hiện đại để phục hợp với sự phát triền của thế giới, và được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống hằng ngày.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: