Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Những điều thú vị về trang phục truyền thống của nước Đức

Đăng bởi Admin MARU | 10/09/2019 | 0 bình luận
Những điều thú vị về trang phục truyền thống của nước Đức

TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CỦA NAM GIỚI

“Lederhosen” là trang phục truyền thống của nam giới Đức. Leder chuyển thành “Leather” và Hosen dịch thành “pants”, do đó, có thể hiểu là quần da. Lederhosen đã từng phổ biến rộng rãi ở vùng Alpine và các vùng lân cận, bao gồm Bavaria, Áo, Thụy Sĩ, và khu tự trị của Ý.

Đúng truyền thống Lederhosen có thể có một số màu thêu hoặc phù hiệu trên Lederhosen để biểu thị từ khu vực người mặc đến từ. Chẳng hạn như, mặt nắp phía trước được bảo vệ bằng các nút (ở trên) được cho là đặc biệt của Bavarian, còn thêu ở mặt sau là điển hình cho khu vực Salzburg. Và nhiều người khiếm thị có một túi bên phải nơi có thể giấu một con dao.

Thời xưa, để tạo thành một chiếc Lederhosen cho là công việc vô cùng khó khăn. Vật liệu được dùng là da lông cừu hoặc dê cho lớp dưới và da hươu để làm quần jean mềm mại, nhẹ và bền hơn. Chúng giúp người mặc tránh được sự khắc nghiệt của thời tiết, làm khô trong ngày mưa, mát trong ngày nóng và ấm áp ngày lạnh. Chiều dài vừa phải trên đầu gối cũng giúp những người đàn ông có thể thoải mái đi lại trên vùng núi.

TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CỦA NỮ GIỚI

Vào những ngày lễ hội lớn tại Đức, những người phụ nữ Đức sẽ khoác lên người bộ trang phục đẹp và đầy màu sắc, đó là “Dirndl”. Dirndl, nghĩa là “cô gái trẻ”, trang phục truyền thống của phụ nữ miền Nam nước Đức, đặc biệt là vùng Baravia, và nước Áo.

Bắt nguồn từ trang phục của nông dân vùng Alpine, Dirndl còn được gọi là Landhausmode. Một bộ Dirndl bao gồm áo thân trên màu trắng tay bồng, váy liền thân mặc ngoài và cuối cùng là một chiếc tạp dề có đai lưng vải thắt nơ. Chính chi tiết cổ áo khoét sâu, chẽn ngực, chít eo và thân váy xòe đã khiến Dirndl trở thành một trong những trang phục truyền thống quyến rũ nhất.

Dirndl có thể mặc quanh năm với 2 kiểu xuân hè và thu đông. Kiểu xuân hè là bộ váy bằng vải bông, mỏng và nhẹ, màu sắc tươi sáng, vạt áo và áo đều màu trắng, tay ngắn, cổ áo khoét rộng khiến người mặc dễ dàng phô bày nét xuân hấp dẫn của mình. Kiểu Dirndl thu đông là bộ váy dày và nặng, thường được máy bằng vải lanh, nhung hoặc len ấm áp, màu sắc phong phú nhưng thường là các gam màu tối, áo tay dài, cổ cao, tạp dề làm bằng lanh hoặc vải bông dày dặn.

Trên những váy Dirndl được may biểu tượng hình cây cung như một dấu hiệu thể hiện tình trang hôn nhân của người phụ nữ Đức. Mũi ở bên phải nghĩa là người phụ nữ chưa chồng, còn mũi bên trái thì thể hiện điều ngược lại. Tuy nhiên, nếu cây cung ở mặt sau, có nghĩa là người phụ nữ đó góa chồng. Những bộ váy Dirndl chất lượng cao được làm từ lụa, bông cao cấp và lanh.

TRANG PHỤC TRACHT

Ngoài Lederhosen và Dirndl, những bộ tracht – loại trang phục được tạo bởi len, vải lanh, da và dệt thô, cũng là một trong những trang phục truyền thống của người Đức. Trước những năm 1980, một vài cầu thủ Bayern đã mặc bộ tracht tới dự lễ hội Oktoberfest. Kể từ khi Willi O.Hoffmann trở thành Chủ tịch của Bayern cuối năm 1979, ông đã yêu cầu toàn bộ đội hình mặc Lederhosen và áo len cho một buổi chụp hình bởi Hoffmann rất thích những bộ tracht của xứ Bavaria.

Trang phục truyền thống là trang phục đặc biệt dùng vào những ngày lễ liên quan đến truyền thống văn hóa hoặc những dịp mang tính chất trang nghiêm, trịnh trọng. Du lịch nước Đức, du khách không thể bỏ qua việc tìm hiểu trang phục truyền thống của quốc gia này. Từ trang phục truyền thống này, du khách có thể hiểu thêm được phần nào văn hóa đặc sắc của người Đức.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: