Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Nihon Buyo - điệu nhảy đậm chất truyền thống Nhật Bản

Đăng bởi Admin MARU | 05/10/2019 | 0 bình luận
Nihon Buyo - điệu nhảy đậm chất truyền thống Nhật Bản

Múa truyền thống đã có lịch sử rất lâu ở Nhật Bản và nó bao gồm nhiều hình thức khác nhau. Những điệu múa diễn ra trong các vở kịch kabuki gọi là Nihon buyo. Múa truyền thống Nhật Bản không chỉ do các diễn viên chuyên nghiệp thực hiện mà những người bình thường cũng có thể thực hiện được nó.
Có hai kiểu múa truyền thống Nhật Bản. Một là kiểu “mai” có nguồn gốc từ kịch Noh và kiểu thứ hai là “Odori” có nguồn gốc từ kịch kabuki. ” Mai” chuyển động tương đối đơn giản, người diễn viên cầm chiếc quạt và múa một cách chậm rãi và chạy quanh sân khấu, động tác này được diễn lặp đi lặp lại. Những vẻ đẹp của điệu múa cổ dành riêng cho các vị thần vẫn có thể được tìm thấy trong “Mai”. Nhưng ngược lại, trong Odori có nhiều điểm phô trương, các động tác dữ dội, chẳng hạn như hoạt động của bước chân.

Nihon Buyo là điệu nhảy đậm chất truyền thống Nhật Bản, được trình diễn bởi những vũ công mặc kimono, sử dụng các phụ kiện và đạo cụ truyền thống như quạt giấy và dây.

Khác với điệu nhảy Bon có tính quần chúng cao, Nihon Buyo thường được trình diễn trên sân khấu như là một phần của các sự kiện giải trí. Các vũ công phải trải qua quá trình luyện tập đặc biệt để trình diễn điệu múa này và thường được các giáo sư – được gọi là “Shiso” truyền dạy.

Nihon Buyo thường được biểu diễn trên nền nhạc Nhật Bản. Các bước di chuyển trong điệu múa này khá chậm và có những động tác nhẹ nhàng rất đặc trưng.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: