Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Shuffle Dance - bộ môn nhảy hiện đại được giới trẻ yêu thích

Đăng bởi Admin MARU | 10/10/2019 | 0 bình luận
Shuffle Dance - bộ môn nhảy hiện đại được giới trẻ yêu thích

Nguồn gốc và sự phát triển của điệu nhảy Shuffle Dance trên Thế giới

Điệu nhảy Shuffle Dance ra đời vào những năm 80 tại Melbourne (Úc) và được bắt nguồn từ điệu nhảy truyền thống dân gian của người Celtic ở Tây  u mang tên Stomping. Lúc này Shuffle Dance được gọi với nhiều cái tên khác nhau như Melbourne Shuffle, Rocking hoặc The shuffle và thường xuất hiện ở các quán bar hay rave lúc bấy giờ. 

Đến những năm 90, các điệu nhảy Shuffle Dance được nhiều người biết đến hơn bắt đầu xuất hiện trên các đường phố. 

Vào giữa cuối những năm 90 Shuffle Dance bắt đầu phát triển. Trong thời gian này, trong các động tác của Shuffle cũng xuất hiện nhiều biến thể khác nhau, tuy nhiên vẫn giữ được đặc trưng chính đó là những chuyển động “heel-to-toe” (từ ngón chân tới gót chân). 

Năm 2004, tại Melbourne bộ phim tổng hợp mang tên “Melbourne Shuffle” được quay. Đến năm 2005, DVD của bộ phim được phát hành gây ảnh hưởng lớn đến phong cách âm nhạc lúc này. 

Năm 2006 khi Youtube phát triển mạnh mẽ thì các vũ công đã chia sẻ điệu nhảy hiện đại này ra khắp thế giới. Trong khoảng thời gian này điệu nhảy Shuffle Dance có nhiều thay đổi nhất bởi có rất nhiều người tập với nhiều biến hóa khác nhau. 

Năm 2011 - thời kỳ đỉnh cao của Shuffle Dance nhờ MV ca nhạc “Party Rock Anthem” của bộ đôi LMFAO. Nhờ những điệu nhảy Shuffle bắt mắt, giai điệu bài hát thu hút, MV đã thu hút  hơn 1 tỷ lượt xem trên youtube. Từ đó đến nay điệu nhảy Shuffle Dance trở thành xu hướng được đông đảo mọi người yêu thích và tập luyện. 

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của âm nhạc điện tử người học nhảy Shuffle đã sử dụng nhiều dòng nhạc khác nhau, tuy nhiên Melbourne Bounce vẫn được nhiều người lựa chọn và đánh giá là dòng nhạc thích hợp nhất với Shuffle.

Lịch sử phát triển của điệu nhảy Shuffle Dance tại Việt Nam

Ở nước ta, khó có thể xác định được Shuffle Dance du nhập chính xác vào năm nào nhưng vào năm 2009 đã xuất hiện clip ghi lại điệu nhảy hiện đại này trên Youtube. 

Đến năm 2011, sự ra đời của video “Party rock anthem” khiến điệu nhảy Shuffle Dance được đông người dân Việt Nam biết đến.

Vào đầu năm 2012 nhiều cộng đồng Shuffle tại Việt Nam được thành lập. Điển hình như  Việt Shuffle, RIP team, Shuffle Việt Nam, forum Nghệ Thuật Đường Phố… Vào thời gian này shuffler hình thành từ bắc vào nam, hàng loạt các compilation video được đăng tải trên các trang mạng xã hội. 

Tuy nhiên, không lâu sau các nhóm Shuffle dần tan rã vì nhiều lý do khác nhau. Nhiều group kín lại được thành lập dành cho những ai còn đam mê và theo đuổi bộ môn nhảy này. 

Từ cuối năm 2012 đến đầu năm 2015 các Shuffler Việt Nam vẫn hoạt động nhưng không mạnh mẽ như trước. Đến cuối năm 2015 một lần nữa Shuffle lại dậy sóng bởi sự ra đời của clip “Shuffle”. 

Vào thời điểm hiện tại, Shuffle ở nước ta đã được biết đến rộng rãi và được nhiều người theo đuổi với bằng chứng là các group nhảy đã được hình thành ở tất cả các thành phố lớn. Có thể nói, từ khi du nhập, hiện nay Shuffle đang ở thời kỳ đỉnh cao nhất trong suốt nửa thập kỷ qua. 

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: