Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Top 11 Trang phục dân tộc đẹp và độc đáo nhất ở Việt Nam (p1)

Đăng bởi MARU Yến | 21/07/2020 | 0 bình luận
Top 11 Trang phục dân tộc đẹp và độc đáo nhất ở Việt Nam (p1)

Việt Nam có 54 dân tộc anh em mỗi dân tộc đều có trang phục truyền thống riêng, trong đó có những dân tộc có trang phục rất đẹp và độc đáo. Mỗi bộ trang phục đều mang những nét đẹp và ý nghĩa khác nhau, in dấu truyền thống văn hóa và phong tục của dân tộc đó, nó là hơi thở, là linh hồn của một dân tộc.

Các dân tộc mang nhiều bản sắc độc đáo riêng đã tạo nên một Việt Nam xinh đẹp, đa dạng sắc màu văn hóa và truyền thống dân tộc. Trang phục truyền thống đã góp phần tạo nên dấu ấn riêng của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

Trang phục truyền thống dân tộc Thái

Trang phục phụ nữ Thái khá thanh thoát tôn vinh lên nét đẹp dịu dàng của người con gái Thái. Trang phục truyền thống gồm váy dài, suông, phần chân váy được thêu họa tiết thổ cẩm cầu kì. Các họa tiết được ưa chuộng là hình Mặt Trời, hoa lá, rồng,... Áo may khéo léo ôm sát cơ thể. Đi kèm váy áo là thắt lưng và khăn Piêu cùng một vài trang sức bằng bạc càng làm tôn lên vẻ đẹp xinh xắn của bộ trang phục.

Trang phục truyền thống dân tộc Thái

Trang phục truyền thống dân tộc Thái

Cô gái với bộ trang phục truyền thống của người Thái duyên dáng bên nhà sàn

Bộ trang phục và điệu múa lăm-tơi truyền thống

Bộ trang phục và điệu múa lăm-tơi truyền thống

Trang phục truyền thống dân tộc H'Mông

Dân tộc H'Mông có trang phục truyền thống hết sức cầu kì và sặc sỡ, thường làm bằng vải lanh với nhiều màu sắc nổi bật cùng hoa văn đa dạng, cầu kì. Một bộ trang phục hoàn chỉnh thường gồm áo xẻ cổ, váy xòe xếp ly, xà cạp và mũ đội đầu. Nữ phục H'Mông rất đẹp và nổi bật, họ thường đính kèm các đồng xu, chuỗi hạt trên trang phục để tăng tính thẩm mỹ cũng như thể hiện các ý chí tâm linh truyền thống. Trang phục người Mông Hoa và Mông Trắng thì hoa văn chủ yếu tập trung trên lưng áo, đó là các họa tiết thổ cẩm hình chữ nhật, hình thoi,... Còn trang phục phụ nữ Mông Đen, Mông Đỏ thì họa tiết tập trung ở vùng tay áo và trước ngực. Váy của họ là váy xòe xếp ly, thường là màu trắng, đai thắt lưng dài có màu nổi bật như xanh, hồng,... Đi kèm với váy là xà cạp được thiết kế tỉ mỉ với các đồng xu bạc trang trí. 

Trang phục truyền thống của người H-Mông

Trang phục truyền thống của người H-Mông

Trang phục rất cầu kì và nổi bật

Trang phục rất cầu kì và nổi bật

Trang phục truyền thống dân tộc Mường

Nữ phục của dân tộc Mường khá đơn giản nhưng cũng không kém phần độc đáo. Áo pắn (áo ngắn) là loại áo cánh khá ngắn, xẻ ngực, ở nhóm Mường Thanh Hóa thì áo được thiết kế chui đầu, khá ngắn. Váy dài thường màu đen hay màu nâu nhạt, có cạp cao, ôm lấy thân trên. Đầu váy và cạp váy được dệt thổ cẩm cầu kì. Phụ nữ Mường thường đội khăn trắng hoặc xanh, thắt lưng màu xanh lá. Trang phục Mường không cầu kì nhưng vô cùng thanh thoát, họ có quan niệm riêng về thẩm mỹ và cái đẹp nó thể hiện rõ nét ngay trên bộ trang phục truyền thống.

Trang phục Mường

 

Trang phục Mường

Trang phục Mường thanh thoát trong lễ hội

Trang phục của phụ nữ Mường thường nhật

Trang phục của phụ nữ Mường thường nhật

Trang phục truyền thống dân tộc Chăm

Không sặc sỡ như nữ phục khác song trang phục truyền thống của phụ nữ Chăm lại có sức hút lạ thường. Không cầu kì, lộng lẫy, phụ nữ Chăm xem áo dài truyền thống là thứ trang phục thiêng liêng nhất, đẹp nhất. Bộ trang phục hoàn chỉnh gồm áo dài may kín, không xẻ tà, phần dưới được may vừa bước chân của người phụ nữ sao cho bước đi vừa phải, duyên dáng; váy đi kèm với áo thường cùng màu áo chỉ khác nhau độ đậm nhạt. Điểm nhấn trên bộ trang phục chính là thắt lưng được buộc chéo qua ngực và vòng quanh eo, chúng được thiết kế nổi bật với tông vàng óng ánh, cùng họa tiết tỉ mỉ. Đi kèm theo còn có khăn đội đầu vừa tăng vẻ duyên dáng vừa có thể che nắng. Hình ảnh người phụ nữ chăm trong bộ đồ truyền thống quả vô cùng hấp dẫn với bước đi uyển chuyển quả là một hình ảnh gây ấn tượng sâu sắc.

Trang phục truyền thống dân tộc Chăm

Trang phục truyền thống dân tộc Chăm

Những cô gái chăm thu hút với bộ trang phục ánh vàng

Áo dài truyền thống

 

Áo dài truyền thống

Những điệu múa uyển chuyển hơn với áo dài truyền thống

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: