Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Top 11 Trang phục dân tộc đẹp và độc đáo nhất ở Việt Nam (p2)

Đăng bởi MARU Yến | 21/07/2020 | 0 bình luận
Top 11 Trang phục dân tộc đẹp và độc đáo nhất ở Việt Nam (p2)

Trang phục truyền thống dân tộc Thổ

Phụ nữ Thổ ngày xưa ít mặc váy, họ thường mua váy với người Thái nên trang phục của họ có út nhiều ảnh hưởng của người Thái. Tuy nhiên nó vẫn mang những nét đẹp rất riêng. Váy của người Thổ gồm ba phần: gấu váy màu trắng hoặc đỏ sẫm, thân váy màu đen, chàm có các đường kẻ ngang, chân váy được trang trí bởi các hoa văn thổ cẩm hình thoi đơn giản. Áo của họ khá nhẹ nhàng, khăn đội đầu màu trắng hình vuông, thắt lưng màu xanh hoặc đỏ. Nhìn chung trang phục phụ nữ dân tộc Thổ không cầu kì nó mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.

Trang phục truyền thống dân tộc Thổ

Trang phục truyền thống dân tộc Thổ

Trang phục truyền thống dân tộc Hà Nhì

Trang phục người Hà Nhì gồm áo, khăn đa dạng về chất liệu và kiểu dáng. Trang phục Hà Nhì hoa khá sặc sỡ cầu kì, mũ tua rua rất đẹp, còn nữ Hà Nhì đen thì nhã nhặn, tinh tế trang phục đều màu đen có trang trí thêm họa tiết xanh hoặc trắng. Nữ Hà Nhì đen thường có búi tóc giả làm bằng len rất đẹp, nó vừa như một loại trang sức vừa để che nắng. Theo văn hóa Hà Nhì đen thì phụ nữ mang mũ đặc biệt mũ màu chàm có nghĩa là đã có chồng.

Nữ phục Hà Nhì đen

Nữ phục Hà Nhì đen

Nữ phục Hà Nhì Hoa

Nữ phục Hà Nhì Hoa

Trang phục truyền thống dân tộc Ba Na

Nữ phục Ba Na chính là hơi thở của đại ngàn Tây Nguyên. Trang phục gồm áo chui đầu và váy, váy là một tấm vải đen quấn quanh thân dưới. Họa tiết trên trang phục thường là hình đối xứng, lấy cảm hứng từ âm dương, trời đất, thiên nhiên,... Màu sắc trên trang phục thường là màu đen (tượng trưng cho đất), màu đỏ (máu và lửa), màu vàng (ánh sáng Mặt Trời). Họa tiết thường chạy dọc theo trang phục, mang nét phóng khoáng, gần gũi với thiên nhiên đại ngàn của con người Tây Nguyên.

Trang phục truyền thống vào ngày lễ hội

Trang phục truyền thống vào ngày lễ hội

Trang phục Ba Na thường ngày

Những cô gái Ba Na hồn hậu trong trang phục thường ngày

Trang phục truyền thống dân tộc Dao Đỏ

Phụ nữ Dao Đỏ rất coi trọng ăn mặc, trang phục của họ được may tỉ mỉ từng đường kim mũi chỉ, từ khâu dệt tới nhuộm vải rồi thêu hoa văn đều rất cầu kì và công phu. Một bộ trang phục hoàn chỉnh gồm áo, mũ, quần, thắt lưng và xà cạp quấn chân. Áo của họ là loại áo dài, cổ tay và viền áo là các hoa văn thổ cẩm màu đỏ được thêu kì công trên nền vải đen chàm, quần màu đen tuyền phía dưới có thêu hoa văn, muốn biết người phụ nữ có khéo tay hay không thì hãy dựa vào hoa văn trên chân quần của họ. Khăn đội đầu màu đỏ nổi bật chính là điểm nhấn cho toàn bộ trang phục cũng như là đặc điểm riêng của người Dao Đỏ.

Trang phục dân tộc Dao đỏ

Trang phục dân tộc Dao đỏ

Trang phục dân tộc Dao đỏ

Trang phục dân tộc Dao đỏ

Trang phục truyền thống dân tộc Kinh

Thật là thiếu sót nếu không nhắc tới bộ áo dài truyền thống của dân tộc Kinh nói riêng và của Việt Nam nói chung. Đó là bộ trang phục mang dáng dấp và linh hồn nước Việt. Áo dài truyền thống gồm áo dài xẻ thành 2 tà trước và sau, quần dài chấm gót. Chất liệu chủ yếu là lụa hoặc vải trơn, màu sắc cũng như họa tiết đa dạng, có thể là cổ tròn hoặc cổ đứng. Bộ áo dài khéo léo may ôm sát cơ thể, tôn lên vẻ đẹp dịu dàng mà đằm thắm của người phụ nữ Việt. Dường như áo dài là thứ trang phục mà ai mặc lên cũng thấy đẹp, nó vừa kín đáo, e lệ vừa có sự cuốn hút lạ lùng. Ngày nay thì áo dài ngày càng trở nên đa dạng về hình dáng và màu sắc nhưng chung quy lại thì nó vẫn luôn giữ được dáng vẻ truyền thống ban đầu vốn có của mình.

Bộ áo dài truyền thống

Bộ áo dài truyền thống

Bộ áo dài truyền thống nhẹ nhàng trong sắc xuân.

Trang phục truyền thống dân tộc Kinh ở một số vùng miền

Bên cạnh áo dài thì nữ phục dân tộc Kinh các miền cũng rất đặc sắc. Áo tứ thân là biểu tượng cho trang phục truyền thống các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng, gắn liền với những làn điệu quan họ, những câu hát trao duyên của liền anh, liền chị. Bộ trang phục gồm áo khoác dài có bốn tà, màu sắc đa dạng, mặc phía trong là áo yếm đi cùng với váy dài và xòe nhẹ. Nếu bộ áo tứ thân mang vẻ đằm thắm, thướt tha thì bộ đồ bà ba lại giản dị mà gần gũi. Bộ trang phục được sử dụng phổ biến ở khu vực phía Nam. Nó khá đơn giản gồm áo bà ba cổ tròn may chiết eo cùng quần lụa dài ống rộng. Bộ trang phục tuy đơn giản nhưng lại tôn lên được vẻ đẹp nhẹ nhàng của người con gái vùng sông nước miền Nam.

Áo tứ thân, nón quai thao

Áo tứ thân, nón quai thao

Áo tứ thân, nón quai thao là biểu tượng của một nền văn hóa châu thổ sông Hồng gắn liền với những làn điệu dân ca quan họ nổi tiếng

Chiếc áo bà ba bình dị

Chiếc áo bà ba bình dị

Chiếc áo bà ba bình dị mà duyên dáng như chính tính cách con người miền Nam

54 dân tộc anh em là 54 trang phục khác nhau, tất cả đều mang những nét rất riêng, rất bản sắc của dân tộc mình. Tất cả làm nên một bức tranh Việt Nam xinh xắn, tươi đẹp.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: