Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Trang phục Ai Cập cổ đại

Đăng bởi MARU Yến | 13/07/2020 | 0 bình luận
Trang phục Ai Cập cổ đại

Trang phục của người Ai cập cổ đại thường sử dụng nhiều màu sắc và nhìn chung đều được trang trí rất cầu kỳ với ngọc trai và đồ trang sức quý giá. Người Ai Cập cổ rất thích trang điểm, phấn trang điểm mắt là một nét đặc trưng nhất của người Ai Cập cổ, không có sự khác biệt nhiều trong trang phục giữa các tầng lớp của xã hội, sự khác biệt duy nhất chính là chất lượng vải và trang sức sử dụng cho trang phục. Khí hậu Ai Cập cổ thời kỳ này mang tính chất nóng nhiệt, do đó những bộ trang phục không đòi hỏi tính thẩm mỹ cao,không chú trọng trong việc phân biệt tầng lớp xã hội và giới tính, chủ yếu nó được đòi hỏi để thỏa mãn tính thoải mái cho người mặc. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ không quan tâm tới vẻ đẹp của bộ trang phục.
Trước hết phải thấy nền văn minh sông Nile hình thành đã mang lại cho người Ai Cập cổ những điều kiện sống nhất định, mà trong đó là ngành thủ công sản xuất vải lanh (vải phíp). Đây là nghề thủ công hình thành sớm và trở thành một trong những đặc quyền của người Ai Cập cổ đại. Nghệ thuật sản xuất vải phíp rất phát triển, họ có thể cho ra đời những tấm vải phíp mỏng khó có thể phân biệt bằng mắt thường, nó gần giống với tỏ tằm hiện đại. Lực lượng tham gia thường là những người phụ nữ Ai Cập cổ đại, họ trồng cây lanh, tới mùa thu hoạch thì tiến hành bóc ngay trên đồng và đem về se và dệt sợi. Đặc điểm của vải phíp có thể cho phép người sử dụng cảm thấy thoải mái trong hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt.

Trang phục của người đàn ông Ai Cập cổ đại: Thường để trần phần trên, phần dưới quấn quanh thân một miếng vải thường được làm từ vải phíp hay da thú, đính lại ở phần ngang mông hay ở thắt lưng gọi là skhen-ti (kilt). Để thể hiện đẳng cấp xã hội và giai cấp, đàn ông quý tộc thường có thắt thêm một miếng vải khác màu để tạo thành những xếp nếp. Những kiểu váy quấn này rất phù hợp với người Ai Cập, không đòi hỏi nhiều công sức, không có đường may đơn giản tất cả đều được quấn một cách khéo léo và tinh tế. Trang phục skhen-ti thường ổn định trong cả thời cả đại Ai Cập.

Gold Sexy Medieval Egyptian Cleopatra Costume Adult Cosplay Egypt ...

Trang phục của người phụ nữ Ai Cập cũng rất đơn giản, không thể hiện nhiều tính thẩm mỹ mà vẫn chủ yếu phục vụ nhu cầu thoải mái trong thời tiết sa mạc nóng. Họ thường mặc chếc váy bó sát fulias (shift). Đây cũng là trang phục truyền thống của người phụ nữ Ai Cập cổ đại. Fulias được chia làm hai phần: váy va gi-lê, vẫn thường được may bằng vải phíp. Váy là mảnh vải phíp được quấn quanh cơ thể từ ngực tới thẳng chân tạo hình tượng người phụ nữ, gấu váy hẹp không cho phép người phụ nữ bước đi dài, phần gi-lê là hai giải băng rộng như hai cái quai đính ở trên vai để giữ váy. Ngực thường để trần.

Chi tiết trang chí của người Ai Cập cổ rất lộng lẫy, trang phục của cả nam và nữ giới đều được thể hiện bằng các chi tiết tương phản về cả màu sắc và chất liệu. Trang phục của cả hai đều để trần ở số bộ phận, những dải giây ở phần gi-lê có thể là màu lụa hay màu xanh. Nét đặc biệt trong trang phục của họ đó là phần cổ được trang trí rất chi tiết và cầu kỳ, thể hiện sự sang trọng.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: