Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Trang phục cổ trang Trung Quốc và những nét đẹp văn hóa

Đăng bởi MARU Yến | 18/07/2020 | 0 bình luận
Trang phục cổ trang Trung Quốc và những nét đẹp văn hóa

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, phong cách ăn mặc, gu thời trang của con người ngày càng đi lên: hiện đại và cá tính. Tuy nhiên, mỗi quốc gia đều lưu giữ lại những nét đẹp văn hóa riêng với những bộ đồ truyền thống. Việt Nam có áo dài, nón lá, áo bà ba, các quốc gia Châu Âu có những bộ vest, ghi lê... Riêng ở Châu Á, trang phục cổ trang Trung Quốc là sự tiêu biểu của một lịch sử hào hùng kèm theo những nét văn hóa vô cùng đặc sắc.

Trang phục cổ trang Trung Quốc những nét xưa và nay

Có lẽ đây là bộ trang phục tiêu biểu của người Hoa mà không ai không biết, chúng tồn tại theo bề dày lịch sử của quốc gia này. Xuất hiện vào những năm đầu của thế kỷ 16 với các phiên bản dành cho cả nam và nữ. Với phong cách màu sắc nổi bậc, sáng tạo tạo nên sự uyển chuyển nhu mì của phụ nữ thời xưa. Với nam giới, bộ trang phục này lại toát lên vẻ uy nghiêm quyền lực. 

Hán phục cổ trang《VINH CƠ》thời nhà Đường | Trang phục cosplay cổ ...

Trang phục cổ trang TQ ngày xưa được con người ở đây sử dụng khá phổ biến từ tầng lớp quý tộc, hoàng cung đến dân thường, ai cũng sử dụng. Và loại trang phục này cũng được may tùy theo giá trị của mỗi người, người giàu mặc lớp nhung lụa mềm mại, nhuộm màu sắc sặc sỡ; người nghèo chỉ chọn loại vải thô đơn giản nhưng bền bỉ, thể hiện nét mộc mạc chân chất.

Ngày nay trang phục cổ trang Trung Hoa được truyền bá rộng rãi khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng được sử dụng để dựng phim ảnh, gợi tả những nét độc đáo của Quốc gia này. Ngoài ra ở các tiết mục biểu diễn văn nghệ như kịch múa, ca hát cũng được sử dụng khá nhiều. Dù là nam hay nữ, già trẻ lớn bé, ai cũng yêu thích nét đẹp văn hóa thời trang của người hoa, đó là sự thật không thể chối từ. Bộ trang phục này còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của nhân loại.

 

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: