Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Trang phục của người Hy Lạp cổ

Đăng bởi Admin MARU | 10/09/2019 | 0 bình luận
Trang phục của người Hy Lạp cổ

Trang phục của người Hy Lạp thay đổi rất ít theo thời gian, được tạo thành từ những mảnh vải dài. Bộ phận chính của trang phục là một chiếc áo dài gọi là chitonchiton được làm từ hai mảnh vải dài màu sáng và mặc trực tiếp lên người. Đi cùng với chiton là dây thắt lưng, thường thắt ngay dưới ngực (thắt cao), ngang eo (thắt thấp) hoặc kết hợp cả hai kiểu thắt lưng này cũng rất thịnh hành. chiton còn được mặc kết hợp với himation đóng vai trò là chiếc áo choàng. Trang phục toát lên vẻ đẹp nữ tính, gợi cảm và còn là trang phục của nữ thần sắc đẹp và ái tình Aphrodite. Nam giới cũng chuộng mặc trang phục này. Thần rượu nho Dionysus, các thi sĩ, nhà văn và cả những người La Mã cũng mặc loại trang phục này.

Nữ giới đôi khi cũng mặc peplos, một loại áo ngắn hơn chiton và có trang trí hoa văn. Peplos thực chất là một miếng vải ống gấp nửa từ trên xuống, do đó, phần đầu vải sẽ nằm ở eo và phần chân vải sẽ chạm mắt cá. Người mặc sẽ dùng ghim gắn trên vai để cố định vải.

Người Hy Lạp thường mặc trang phục rộng, màu sáng do thời tiết nắng nóng gần như quanh năm. Vào những ngày trời nóng, nam giới khi làm việc thường chỉ mặc khố. Khi thời tiết mát mẻ, người Hy Lạp sẽ mặc thêm áo khoác và mũ. Đa phần người Hy Lạp đều đi chân trần, đặc biệt là ở nhà. Những khi ra ngoài, họ thường mang dép da hoặc giày da màu sáng.

Nữ giới Hy Lạp của những gia đình giàu có ưa đeo rất nhiều trang sức như vòng cổ bằng vàng và bạc, bông tai và vòng tay... Ghim hoa thường được họ ưa dùng để cài chiton. Những phụ nữ giàu có này còn dùng cả mỹ phẩm - đặc biệt là chì dạng bột giúp mang lại làn da nhợt nhạt rất thịnh hành thời bấy giờ. Ngoài ra, họ còn có hẳn đội ngũ những người nô lệ để giúp mình bới những kiểu tóc thịnh hành nhất.

Từ khoảng năm 500 trước Công nguyên, kiểu tóc phổ biến cho nam giới Hy Lạp là kiểu tóc ngắn kèm với bộ râu được tỉa tót kỹ lưỡng. Nhưng sau năm 350 trước Công nguyên, kiểu tóc nam lại càng ngắn hơn và họ không còn để râu.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: