Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Trang phục thời kỳ Phục Hưng

Đăng bởi MARU Maru | 24/11/2020 | 0 bình luận
Trang phục thời kỳ Phục Hưng

Thời kì Phục Hưng kéo dài suốt trong bốn thế kỷ (từ XIV – XVII) đã đưa nhân loại chạm đến đỉnh cao trong nhiều lĩnh vực về triết học, kiến trúc, văn hoá và nghệ thuật. Nhắc đến giai đoạn Phục Hưng là nhắc đến tinh thần duy mỹ vị nghệ thuật tuyệt đối, nơi các nghệ sĩ luôn cố gắng hoàn hảo hóa vẻ đẹp trong tự nhiên – đôi khi hoa mỹ đến phù phiếm qua những tác phẩm của mình.

 

Giai đoạn Phục Hưng cũng đánh dấu những thay đổi mạnh mẽ về trang phục và quy cách ăn mặc, điểm trang tại Châu Âu. Sự thay đổi này dần dà ảnh hưởng đến các quốc gia khác tại Châu Á.

Xuyên suốt giai đoạn này, “chủ nghĩa nhân văn” bị chi phối bởi con người, nó có sự nhấn mạnh về giới tính trong trang phục. Người đàn ông phô trương cơ thể mạnh mẽ cường tráng nam tính với áo rộng phồng lên để tôn lên phía cơ bắp bên trên, kết hợp với quần cụt bó chặt người làm nổi bật những đặc tính cơ thể của nam giới.

Trong khi đó, phái nữ thời kỳ này ưa chuộng phong cách ăn mặc tự nhiên hơn so với thời kỳ Gothic. Những chiếc váy không còn chiếc đuôi dài, váy chảy (flowing skirt) trở nên phổ biến. Áo choàng, thực tế là chiếc váy gồm một phần áo ở phía trên và váy ngắn ở phía dưới, cũng bắt đầu xuất hiện. Thêm vào đó, áo nịt ngực dài và cứng có vạt hình chữ V để tôn lên cơ thể “đồng hồ cát” cũng được ưa chuộng trong giai đoạn đầu thời kỳ này. Bộ tóc không còn bị che kín, thay vào đó, phụ nữ trang điểm cho nó bằng các kiểu tóc với mạng che mặt và trang sức.

Rất nhiều những sáng tạo và cải biên trong trang phục của thời kỳ này vẫn còn được áp dụng rộng rãi trong ngành thời trang hiện đại. Điển hình như các loại trang phục lót hoặc những chi tiết xử lí trang phục. Tuy có được tinh giản, nhào nắn cho phù hợp với nhịp sống của thời trang hiện đại, Phục Hưng vẫn là một yếu tố ẩn hiện và có sức sống bền bỉ. Nếu điểm qua những xu hướng dẫn đầu mùa Thu Đông năm nay, giới thời trang khó có thể bỏ qua những chiếc áo corset, áo sơ-mi với tay ống loe, các chi tiết nhún bèo… vốn đều xuất phát từ các trang phục mang tính biểu trưng cho phong cách thời trang của giới quý tộc Âu Châu trong giai đoạn lịch sử đặc biệt này.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: