Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Trang phục truyền thống của Bồ Đào Nha

Đăng bởi Admin MARU | 10/09/2019 | 0 bình luận
Trang phục truyền thống của Bồ Đào Nha

Mỗi quốc gia đều có phong tục truyền thống và văn hóa riêng biệt rất rõ nét , đất nước Bồ Đào Nha cũng không ngoại lệ. Từ một chế độ quân chủ nhiều năm trước đây, nay Bồ Đào Nha đã trở thành một trong những điểm du lịch được yêu chuộng nhất Châu Âu. Đây là nơi để bạn đắm mình trong một môi trường văn hóa tuyệt đẹp. 

Trang phục truyền thống của người Bồ Đào Nha nổi tiếng có màu sắc sặc sỡ và sống động. Trang phục truyền thống phụ nữ Bồ Đào Nha được làm bắng loại vải Saia ( carô hay kẻ sọc). Trang phục truyền thống dành cho nam giới gồm calsas, xà cạp, nón sombreros và áo ghi. Phụ nữ Bồ Đào Nha đôi lúc cũng quàng khăn choàng, cách choàng khăn thay đổi theo vùng miền nơi bạn có mặt.

Tricana poveira là trang phục truyền thống của phụ nữ Bồ Đào Nha tại thành phố Póvoa de Varzim. Loại trang phục đầy màu sắc này được sử dụng từ những năm 1920s đến 1960s, bao gồm một chiếc áo ren, chân váy sặc sỡ, tạp dề, đi kèm với khăn quàng cổ và giày cao gót đế bóng. Nguồn gốc của trang phục lấy cảm hứng từ những bộ quần áo đi biển của ngư dân với cổ áo màu xanh nước biển. Song, các cô gái của những người thợ đánh giày, thợ mộc, hoặc thợ thủ công cũng yêu thích thiết kế này và qua đó cũng biến hoá “nguyên bản” bộ Tricana Poveira thêm những màu sắc khác.

Triacana poveira là thời trang của thanh thiếu niên tầng lớp trung lưu tại Póvoa trước khi xuất hiện quần áo may sẵn vào năm 1970. Tuy nhiên, những tầng lớp ngư dân nghèo cũng mặc trang phục này một cách phổ biến nhưng được may bằng những loại vải rẻ tiền và có màu sắc tối. Ngày nay, Tricana thường được mặc trong các hoạt động văn hóa dân gian và lễ hội, đặc biệt là cuộc diễu hành Rusgas de São Pedro. Màu sắc của mỗi bộ trang phục ngày nay là biểu trưng cho mỗi được phương và thường được gói gọn trong 6 cặp màu: vành – xanh dương, trắng – xanh lá, đỏ – trắng, đỏ – vàng, trắng – xanh dương và đỏ – xanh lá.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: