Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Trang phục truyền thống của người Tây Ban Nha

Đăng bởi Admin MARU | 09/09/2019 | 0 bình luận
Trang phục truyền thống của người Tây Ban Nha

Vùng Andalusia ở Tây Ban Nha là cái nôi của loại trang phục truyền thống phổ biến nhất ở đất nước này. Khi nền văn hóa Tây Ban Nha du nhập vào thế giới, đặc biệt là ở Bắc Mỹ và Nam Mỹ, thì các biểu tượng của văn hóa Tây Ban Nha như điệu nhảy flamenco và môn đấu bò đã được xác định bởi các loại trang phục đặc trưng. Những chiếc váy có diềm xếp nếp và áo thêu đã trở thành biểu tượng cho đất nước xinh dẹp này.

Trang phục dành cho phụ nữ

Trước đây, trang phục dành cho phụ nữ ở các tỉnh miền Nam Tây Ban Nha thường có màu sáng, khá táo bạo và rất nữ tính. Những chiếc váy có màu sắc sặc sỡ với các lớp diềm xếp nếp là nét đặc trưng cho khu vực này. Chấm bi và hoa là những họa tiết được phụ nữ Tây Ban Nha yêu thích. Các loại áo lót khá ôm sát cơ thể và tay áo thường có các lớp diềm xếp nếp. Những vũ công flamenco cũng đã mặc loại váy này từ thế kỷ 16 với phiên bản được cách điệu.

Hầu hết phụ nữ đều mang một chiếc khăn choàng mỏng (mantoncillo) hoặc khăn choàng cỡ lớn hơn (manton), cả hai loại khăn này đều được thêu với chỉ màu sặc sỡ. Để bộ trang phục trở nên hoàn hảo, họ thường cài một chiếc lược được trang trí đẹp mắt với lớp ren phủ dài đóng vai trò như một chiếc mạng che (mantilla). Thậm chí ngày nay, phụ nữ Tây Ban Nha có thể mang loại mạng che mặt này để tham dự các nghi thức tôn giáo.

Trang phục dành cho nam giới

Trang phục truyền thống dành cho nam giới ở Tây Ban Nha phản ánh phong cách bandoleros và vaqueros (cao bồi). Những chiếc quần lưng cao kết hợp với áo khoác ngắn (traje corto) bằng một chiếc khăn màu bản rộng ở thắt lưng. Đàn ông thường mặc một chiếc áo sơ mi trắng có diềm xếp nếp. Những người theo phong cách bandoleros sẽ đội một chiếc khăn đỏ xung quanh đầu, còn những ai theo phong cách vaqueros sẽ đội mũ rộng vành (sombrero de alanche).

Những người đấu bò đã tôn tạo lại bộ trang phục vào thế kỷ 17 bằng cách thêm nhiều đường chỉ thêu vào áo khoác và quần. Họ thường mặc trang phục có màu đỏ và vàng, tượng trưng cho máu và cát. Ngày nay, nhiều người xem áo khoác ngắn trong trang phục truyền thống của Tây Ban Nha là loại áo "bolero jacket". Giày của nam giới là loại giày da. Các sản phẩm thuộc da của Tây Ban Nha được xem là tốt nhất ở Châu Âu và thế kỷ 18 và 19.

Trang phục dành cho trẻ em

Trang phục trẻ em là một phiên bản thu nhỏ trong trang phục của cha mẹ. Váy của các bé gái cũng có màu sắc tươi sáng. Trong các dịp trịnh trọng, đặc biệt là tại các nghi thức tôn giáo, đòi hỏi các bé gái phải mang mạng che mantilla loại nhỏ. Các bé trai cũng mặc áo khoác ngắn nhưng thường có tông màu là đen hoặc nâu với ít đường chỉ thêu hơn. Giày dép cũng được làm từ da. Các bé gái thường mang giày và các bé trai thường mang giày ống.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: