Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Trang phục truyền thống của nước Anh có gì đặc biệt?

Đăng bởi Admin MARU | 10/09/2019 | 0 bình luận
Trang phục truyền thống của nước Anh có gì đặc biệt?

Vương quốc Anh là một quốc gia đa văn hóa nên khi đến với đất nước xinh đẹp này các bạn cũng dễ dàng bắt gặp được mọi người mặc đồ khá đa dạng và có liên quan đến tôn giáo như khăn trùm đầu, kippah (mũ tròn của người Do Thái), turban sari hay váy dài. Hoặc ở các thành phố lớn thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những cửa hàng đặc biệt, chuyên bán trang phục truyền thống hoặc trang phục quốc tế và Trung Đông.

Trang phục truyền thống Scotland

Tại Scotland, du khách có thể bắt gặp hình ảnh những người đàn ông mặc váy tại các sự kiện lớn hoặc khi đi diễu hành.

Ở xứ sở Scotland, bạn sẽ thấy mọi người ra đường ăn mặc với đủ loại trang phục từ trang trọng cho đến đời thường, từ lập dị đến truyền thống với xen lẫn tôn giáo. Trang phục truyền thống của Anh quốc là chiếc váy caro nhiều màu, chủ yếu là đỏ hoặc xanh, loại váy này có tên gọi là Kilt. Chiếc váy kẻ ca-rô với thiết kế xếp li cá tính được mặc với áo sơ mi và ghi lê đen thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính và tinh thần chiến binh của đàn ông xứ này. Bên cạnh đó còn có tất trắng cao được chạm đến đầu gối, kilt đi với Ghillie Brongues ( giày da đế thấp) và kéo dớ cao đến gần đùi gối, váy này thường được mặc cùng một lớp vải caro quấn bên hông, từ đằng trước vòng ra đằng sau. Các bạn sẽ được nhìn thấy ở các đám cưới hay lễ hội đặc biệt của người Scotland.

Chiếc váy truyền thống của đàn ông Scotland

Theo những tài liệu lịch sử xa xưa thì chiếc váy kilt  xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1538 và từ đó trở thành trang phục chính thức của những trung đoàn cao nguyên. Thuở sơ khai thì váy này có phần cầu kỳ hơn với phần tà dài quấn quanh thân và vắt qua vai, nhưng cho tới những năm 1720, khoảng gần 200 năm sau thì nó đã được lược bớt phần phía trên cho đơn giản hơn, giữ lại phần chân váy cho người mặc tiện vận động. Hoa văn duy nhất trên chiếc váy Kilt là caro và mỗi một bộ tộc trên cao nguyên lại sở hữu những mẫu ô vuông và màu sắc riêng.

Ngày nay, chiếc váy truyền thống nước Anh xuất hiện trên các chất liệu khác nhau, từ linen tới cotton hay các loại vải mềm, mỏng như tơ tằm… và dù có thay đổi mẫu mã hay chất liệu thì Kilt vẫn là trang phục được người dân Scotland tự hào và lựa chọn cho mọi sự kiện lớn nhỏ diễn ra của đất nước.

Khi khoác lên mình bộ “Kilt” tất cả người dân nước này đều thể hiện sự trân trọng và niềm kiêu hãnh của người Scotland. Vì thế mà mỗi gia tộc ở Scotland đều có một hay vài kiểu Kilt đặc trưng. Đến nay có khoảng 7.000 thiết kế khác nhau và mỗi năm lại có thêm khoảng 150 mẫu ra đời. Vào năm 2008, hơn 6.500 mẫu thiết kế kẻ sọc caro của chiếc váy Kilt đã được đăng ký vào đạo luật của Quốc hội, nhằm bảo vệ và lưu giữ được nét bản sắc đặc trưng của Scotland.

Dù đã trải qua một quá trình lịch sử lâu dài nhưng chiếc váy truyền thống nước này vẫn luôn là nét đẹp văn hoá được người dân xứ Scotland đáng tự hào, gìn giữ và trân quý đến mai sau.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: