Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Vũ điệu Maypole của đất nước Anh

Đăng bởi Admin MARU | 09/10/2019 | 0 bình luận
Vũ điệu Maypole của đất nước Anh

Một maypole là một cực cao, lịch sử được làm từ thân cây, trang trí với các vật như hoa, thắt lưng, ruy băng và streamers và đôi khi được sơn với sọc. Các maypole là một trọng tâm của Ngày May, một lễ kỷ niệm mùa xuân rơi vào ngày đầu tiên của tháng Năm, cung cấp một trung tâm cho revelers để nhảy xung quanh. Các maypole có nguồn gốc của nó ở châu Âu cổ đại, nơi nó được xem như là một biểu tượng sinh. Mặc dù các điệu nhảy của maypole cũng có liên quan đến Đức và Pháp, nhưng maypole thường được coi là một truyền thống tiếng Anh.

Ngày May được kết nối với cả hai lễ hội cổ xưa của Beltane được tổ chức ở Anh bởi Druids và Wiccans, và Lễ hội Floralia được cử hành bởi người ngoại quốc ở Rome. Các truyền thống từ những ngày nghỉ mùa xuân này bắt đầu hợp nhất trong thời La Mã chiếm đóng các hòn đảo của Anh, dẫn đến việc nhảy múa maypole. Cây bạch dương ban đầu thường là những cây bạch dương cao với những cành cây thấp hơn bị loại bỏ và một vài nhánh đầu còn lại còn nguyên vẹn được trang trí với hoa cúc và hoa cúc. Các cô gái và phụ nữ trẻ nhảy múa trong một vòng tròn quanh cực, thường là để đi kèm các dụng cụ như một cây búa hoặc cây dừa.

Các maypole trong lịch sử đã được xem như một biểu tượng phallic. Khi sơn màu đỏ và trắng sọc, màu trắng tượng trưng cho tinh dịch trong khi màu đỏ biểu thị máu kinh nguyệt. Năm 1640, Charles II đã bãi bỏ luật này, kết quả là những viên rơm vĩnh viễn ở các trung tâm làng của một số thị trấn và các giáo xứ đã bị xúc phạm bởi chủ nghĩa tượng trưng tình dục của người Maybrok. Một số mỏm đá cao đáng kể, với maypole dựng lên ở Strand ở Anh đạt 134 feet.

Đôi khi sau khi Phục hồi chế độ quân chủ Anh, các ruy băng đã được thêm vào maypole. Hình ảnh được biết đến sớm nhất của một majpole với băng là từ năm 1759. Các cô gái từng giữ một dải ruy băng gắn với maypole với các cô gái trẻ nhất hình thành vòng tròn bên trong và các cô gái lớn hơn hình thành vòng tròn bên ngoài. Cùng nhau, các cô gái nhảy múa xung quanh cây cột, dệt và bện các dải. Cácvũ công sau đó đã thực hiện các bước để khiêu vũ trở lại để thư giãn các ruy băng. Trong một số truyền thống, một cô gái được chọn làm “May Queen”.

Sau khi nổi tiếng, giáo viên tiếng Anh John Ruskin đã hồi sinh điệu nhảy maypole. Ông giới thiệu một số điệu múa maypole mới tại Đại học Whitelands vào năm 1881. Trong thời kỳ Victoria ở Anh, biểu tượng của maypole đã thay đổi để phản ánh lý tưởng về đức hạnh và thời thơ ấu của nữ giới. Bộ đệm âm nhạc cuối cùng bao gồm các ddle, concertina, accordion và sáo cũng như các nhạc ghi âm của ngày hôm nay. Những điệu múa maypole hiện đại có thể sử dụng các kỹ thuật và truyền thống mới, mặc dù chúng thường được bắt nguồn từ điệu nhảy của Ruskin.

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: