Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Vũ kịch mặt nạ Lakhon của người dân Thái Lan

Đăng bởi Admin MARU | 05/10/2019 | 0 bình luận
Vũ kịch mặt nạ Lakhon của người dân Thái Lan

Được lưu truyền từ đời này sang đời khác với sự trân trọng và niềm tự hào sâu sắc, các điệu múa truyền thống của Thái Lan đang được giữ gìn và trường tồn theo năm tháng.

Ấn tượng ban đầu khi bạn được chiêm ngưỡng những điệu múa uyển chuyển của Thái Lan là sự điêu luyện và tài năng của các vũ công xinh đẹp người Thái, họ là những người truyền tải bản sắc dân tộc đến với bạn bè quốc tế.

Những điệu múa truyền thống của Thái Lan được ra đời cách đây rất lâum bắt nguồn từ triều đại Siam. Lúc này các điệu múa dùng để biểu diễn phục vụ vua chúa, hoàng tộc trong cung đình. Về sau những điệu múa điêu luyện này còn lan rộng và ảnh hưởng tới vùng Angko của Campuchia.

Vẻ đẹp của các điệu múa chính là sự khoan thai, thư thái chứ không hề vui nhộn và nhanh như các điệu múa phương Tây. Đó là vẻ đẹp tinh tế không ồn ào, nhưng cũng không yếu ớt. Hiện nay, nét đặc sắc này vẫn được người Thái bảo tồn và phát huy.

Múa cổ điển Thái có ba loại là Khon, Lakhon, Fawn Thai. Trong đó, Fawn Thai là điệu mua đòi hỏi kỹ năng phức tạp nhất nhưng cũng là điệu múa được yêu thích nhất.

Múa cổ truyền Thái là sự kết hợp tuyệt vời của những bộ trang phục truyền thống kiêu sa, với các trang sức lấp lánh sang trọng, được khóac lên mình những cô gái vũ công xinh đẹp, đằm thắm, dẻo dại đầy hấp dẫn cùng những bước chân điêu luyện, hòa cùng điệu nhạc đã làm nên một điệu múa cổ truyền Thái hoàn mỹ, tượng trưng cho tấm lòng chân thật, đôn hậu và mến khách của người dân nơi đây, tùy vào mục đích của từng buổi lễ mà các màn múa cũng truyền tải tâm nguyện về sự hạnh phúc, ấm no hay cầu mong sự bình an cho nhân dân. Trong bài viết này, hãy cùng Maru tìm hiểu về điệu Khon đầy độc đáo .

Múa Lakhon

Múa Lakhon là một trong những điệu múa truyền thống Thái được lưu truyền đến ngày nay. Múa Lakhon tương tự như múa Khon nhưng về nội dung thì điệu Lakhon đa dạng câu chuyện hơn Khon, chúng gồm cả truyện dân gian và cổ tích. Các diễn viên thực hiện màn múa Lakhon thường là nữ và phải diễn theo nhóm. Múa Lakhon là những độc tác nhẹ nhàng, uyên chuyển, duyên dáng, rất phù hợp với nữ.  

Múa Thái là sự kết hợp của những trang phục có màu vàng kiêu sa làm chủ đạo, là bộ đồ truyền thống đặc sắc, các trang sức vàng lấp lánh sang trọng cùng các vũ công xinh đẹp, dẻo dai, đằm thắm và rất hấp dẫn tạo nên những bài múa mượt mà và lôi cuốn. Trang phục và các trang sức là một yếu tố không thể thiếu để làm nên vẻ đẹp của những điệu múa. Những bước chân điêu luyện, hòa cùng điệu nhạc, những vũ công như tiên nữ trong các trang phục lấp lánh, độc đáo, tất cả làm nên một điệu múa Thái hoàn mĩ. 

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: