Chung cư Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Ý nghĩa các điệu nhảy Khiêu vũ cổ điển

Đăng bởi MARU Yến | 14/07/2020 | 0 bình luận
Ý nghĩa các điệu nhảy Khiêu vũ cổ điển

Khiêu vũ là một loại nghệ thuật dùng hoạt động cơ thể để diễn đạt theo âm nhạc nhằm chuyển tải nội dung và diễn đạt ý tưởng.

Trên thế giới có rất nhiều loại Khiêu vũ khác nhau. Mỗi một loại lại mang những nét đặc trưng của nó. Ví dụ: ballet, khiêu vũ hiện đại, vũ điệu dân gian, ...

Đặc điểm của 5 vũ điệu Latin

RUMBA

Rumba là một điệu nhảy có quan hệ hữu cơ với dòng rumba của nhạc Cuba-châu Phi. Trải qua quá trình lịch sử, người ta có thể thấy được nhiều dấu tích của nhiều phong cách nhảy gọi là rumba. Một số vũ sư xem rumba là điệu nhảy Latin gợi tình và sexy nhất vì nhịp điệu của nó khác chậm và vì sự di chuyển hông của điệu nhảy này

Xuất xứ từ Cuba. Là điệu nhẩy chậm,mang tính chất gợi cảm,quyến rũ trong tình yêu bằng các chuyển động hông.

- Chuyển động : Thực hiện figure tại chỗ,nhịp nhàng,đột phá. Bước lướt.

- Trạng thái biểu cảm : Nhậy cảm ,dịu dàng,nồng nàn ,quyến rũ.

- Phong cách trình diễn (Sắc thái) : Tình yêu,nồng nàn,quyến rũ.

- Màu sắc trang phục : Dịu,nhẹ nhàng.

- Nhạc : 4/4

- Tốc độ : 27-31 nhịp/phút

- Phách mạnh : 1 và 3 (1 mạnh hơn)

- Nâng hạ thân : không có

SAMBA

Xuất xứ Brazin từ trước năm 1914.Là vũ điệu chuyển động hông được thể hiện bằng chuyển động đàn hồi.

- Chuyển động : nhịp nhàng ,nhanh,linh hoạt,vươn trải.

- Biểu cảm : Sung sướng,vui vẻ,hoạt bát

- Sắc thái : Vũ hội

- Màu sắc trang phục : Sặc sỡ

- Nhạc : 2/4 hoặc 4/4

- Tốc độ : 50-52 nhịp/phút \

- Phách mạnh : 1 và 2 (1 mạnh hơn)

- Nâng hạ : Đàn hồi

Nhận dạy khiêu vũ tại nhà

CHA CHA CHA

Xuất hiện trên các sàn nhẩy ở Mỹ từ năm 1950 sau điệu Mambo.Là một điệu nhẩy vui vẻ,hạnh phúc,vô tư theo nhịp nhạc sôi nổi.

Điệu nhảy Chacha và lịch sử phát triển vào cuối những năm 1940 ở thành phố Havana, Cuba, là một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất Bắc Mỹ - đặc biệt là vùng nằm dọc theo bờ biển phía tây. Các băng nhạc nhảy nổi tiếng của Mỹ cũng như nhiều băng nhạc latin bản xứ nổi tiếng khác chơi nhạc tại các sòng bạc của thành phố. Một số dàn nhạc thử kết hợp phách Jazz Châu Mỹ với giai điệu Rumba của Cuba và tạo ra một giai điệu mới gọi là Mambo. Từ đó một điệu nhảy được phát triển theo giai điệu Mambo mới. Vì lý do này điệu nhảy phổ biến chủ yếu với những người quen với âm nhạc Afro-Cuba đầy phức tạp. Trong số những hình điệu của điệu mambo có một hình điệu có tên 'chatch' gồm ba chuyển động nhanh theo sau hai bước chậm. Vào đầu những năm 1950, hình điệu này đã phát triển thành một điệu nhảy mới bao gồm nhiều biến thể đơn giản có tên Cha Cha. Điệu Cha Cha thừa hưởng nhiều từ những tiền bối của nó: Rumba và Mambo

Như phần lớn các điệu nhảy latin khác, Cha Cha được thực hiện với các bước chân ở sát mặt sàn. Hông người nhảy thả lỏng cho phép chuyển động tự do của vùng xương chậu. Phần thân trên dịch chuyển trên chân đỡ khi thực hiện các bước nhảy. Khi một thầy giáo dạy khiêu vũ người Anh có tên Pierre Lavelle tới Cuba năm 1952, ông nhận ra rằng đôi khi điệu nhảy Rumba được thực hiện với những phách phụ. Khi trở lại Anh, ông bắt đầu dạy những bước đi này như một điệu nhảy độc lập. Tên điệu nhảy này xuất xứ từ tiếng Tây Ban Nha, “Chacha” có nghĩa là “bà bảo mẫu” hay “chachar” có nghĩa là “nhai lá coca”, hay từ “char” có nghĩa là “trà”, song có thể nhất là từ điệu nhảy Cuba: Điệu Guaracha

- Chuyển động : Nhanh,bén

- Biểu cảm : Vui vẻ,sống động,láu lỉnh,nghịch ngợm

- Sắc thái : Đùa cợt,ve vãn.

- Màu sắc trang phục : Lấp lánh

- Nhạc : 4/4

- Tốc độ : 30-32 nhịp/phút

- Phách mạnh : 1 và 3 (1 mạnh hơn)

- Nâng hạ : Không có

Nhận dạy khiêu vũ tại nhà

PASODOBLE
Là điệu nhảy của dân digan Tây Ban Nha.Điệu nhẩy mang đậm nét kịch tính của điệu Flamenco,người nam giữ vai trò dũng sĩ đấu bò,người nữ giữ vai trò chiếc khăn hoặc con bò tuỳ thuộc hoàn cảnh.

Pasodoble có nghĩa là gì? Chúng ta hẳn đã từng tự hỏi điều này. “Paso Doble” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “hai bước”, và được phân biệt với “Paso a Dos” có nghĩa là “điệu nhảy cho hai người”. Điều này liên quan tới bản chất hành khúc của các bước nhảy với cách đếm là “1, 2” , trái ngược với những gì người ta mô tả trước đây về điệu nhảy này là “điệu nhảy một bước Tây Ban Nha” - do mỗi phách tương đương với một bước nhảy. Paso Doble là một trong nhiều điệu nhảy dân gian Tây Ban Nha liên quan tới các khía cạnh khác nhau của cuộc sống người dân Tây Ban Nha. Đặc biệt điệu nhảy Paso Doble dựa trên những trận đấu bò tót. Nó mô tả võ sĩ đấu bò tót và tấm khăn choàng. Các trận đấu bò có từ thời Crete, nhưng chỉ tới những năm 1700 mới được tổ chức ở Tây Ban Nha.

- Chuyển động : nhịp nhàng,mạnh mẽ theo phong cách Flamenco.Đi theo vòng tròn,thực hiện với khăn.

- Biểu cảm : Trang trọng,hoành tráng,chiến đấu.

- Sắc thái : Hành khúc

- Màu sắc trang phục : Đỏ thẫm

- Nhạc : 2/4

- Tốc độ : 60-62 nhịp/phút

- Phách mạnh : Ở mỗi phách

- Nâng hạ : Nâng ở một số động tác

JIVE
Là điệu nhảy quốc tế mang ảnh hưởng của 2 điệu : Rock & Roll và Rap. Jive còn được gọi là Rock & Roll 6 bước.Là một điệu nhảy có tiết tấu nhanh,đòi hỏi nhiều năng lượng.

- Chuyển động : Nhịp nhàng,nhanh,mạnh,mang tính chất swing,nhiều bước đá.

-Biểu cảm : Sôi nổi,đùa cợt,ve vãn.

- Sắc thái : Vui vẻ,nhiệt tình

- Màu sắc trang phục : sặc sỡ,sáng sủa

- Nhạc : 4/4

- Tốc độ : 40-44

- Phách mạnh : 1 và 3,hoặc 2 và 4,hoặc 1,2,3,4

- Nâng hạ : không có

Đặc điểm của 5 vũ điệu Standard

Thứ tự thực hiện các vũ điệu ở các cuộc thi thường khác nhau, thông thường theo thứ tự :

1- Slow Waltz

2- Tango

3- Viennese Waltz

4- Slow Foxtrot

5- Quisktep

Sau này người ta hay để điệu Van Viên vào cuối.Ở các cuộc thi lớn như Blackpool hay các giải ở Anh,các vũ công chỉ thực hiện 4 điệu,bỏ Van Viên,nhưng bù lại điệu này phải thực hiện trước khi bắt đầu cuộc thi để "làm quen" với giàn nhạc.

 

Sản phẩm MARU đã xuất hiện trên các sự kiện của:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: